Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Trao tủ sách khuyến học tại huyện Tân Sơn

PTĐT - Chiều 8-10, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội khuyến học tỉnh và Đại đức Thích Từ Hiệp, Trụ trì chùa Bản Nguyên, huyện...

TIN BÀI KHÁC
Điểm sáng khuyến học, khuyến tài ở Thanh Ba

25/09/2018

PTĐT-Cùng với huy động sức dân tập trung phát triển kinh tế - xã hội, xã Yển Khê, huyện Thanh Ba còn đặc biệt chú trọng công tác khuyến học, khuyến tài. Với sự tích cực của Hội khuyến học trong thu hút nguồn lực đã góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn. 

Dòng họ học tập ở Phù Ninh

22/09/2018

PTĐT-Nhân dân Phù Ninh từ lâu đã có truyền thống hiếu học, coi trọng sự học. Công tác khuyến học, khuyến tài luôn được huyện quan tâm. Phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập đã có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Đặc biệt trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình “dòng họ học tập” tiêu biểu.

Chuẩn bị tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

21/09/2018

PTĐT - Chiều 21-9, Sở Giáo dục & Đào tạo (Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh) cùng các đơn vị: Hội khuyến học tỉnh, UBND thành phố Việt Trì, Tỉnh Đoàn thanh niên, Báo Phú Thọ, Đài PT-TH tỉnh, Sở VH-TT&DL đã họp chuẩn bị triển khai tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

Học tập suốt đời - chìa khóa của mọi thành công

18/09/2018

Dòng họ ở đây được hiểu là một chi hay một nhánh của một dòng họ - một cộng đồng huyết thống. Cũng có trường hợp, một số gia đình mang cùng một họ, nhưng khác chi họ, khác nhánh họ...

Dân vận với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

18/09/2018

PTĐT-Trong những năm gần đây, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh có những bước phát triển mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị và của toàn xã hội. Đặc biệt, Phú Thọ là tỉnh đứng thứ nhất cả nước về xây dựng dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học; đứng thứ hai về xây dựng gia đình hiếu học và đứng trong tốp 10 tỉnh có kết quả triển khai cao nhất cả nước về xây dựng các mô hình học tập như gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập. Tỉnh đang triển khai thí điểm mô hình “Công dân học tập” để rút kinh nghiệm trước khi triển khai đại trà trong những năm sau. 

Hỏi - đáp về xã hội học tập

12/09/2018

Công dân học tập là thành viên của xã hội học tập. Không có công dân học tập thì không thể có xã hội học tập.

Phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội khuyến học vững mạnh

11/09/2018

PTĐT - Xây dựng, củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của Hội Khuyến học tỉnh từ khi thành lập đến nay, là yếu tố quyết định để Hội thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và vai trò nòng cốt, liên kết các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia khuyến học, khuyến tài...

Hỏi - đáp về xã hội học tập

06/09/2018

PTĐT - Xã hội học tập là một xã hội, trong đó, mọi người dân có nhu cầu học tập đều được đáp ứng và đều có nghĩa vụ học tập. Xã hội tạo cơ hội và điều kiện để công dân nào cũng được học tập.