Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Quỹ Khuyến học khuyến tài Hùng Vương khen thưởng 272 giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc

Thứ hai, 02/10/2017, 19:36:50
Print + | - Font Size: A

PTĐT- Ngày 1-10, UBND thị xã Phú Thọ tổ chức chương trình trao thưởng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hùng Vương năm 2017 cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017. 

Tới dự và trao thưởng có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Chủ tịch danh dự Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hùng Vương; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam...

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hùng Vương (thị xã Phú Thọ) được thành lập tháng 8-2015, đến nay có tổng giá trị  trên 11 tỷ đồng và đã tổ chức 2 lần trao thưởng, trở thành nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ các giáo viên, học sinh trên địa bàn hăng hái thi đua dạy tốt, học tốt. Kết thúc năm học 2016-2017, thị xã Phú Thọ có  382 lượt học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh và cấp Quốc gia (trong đó có 331 giải HSG cấp tỉnh, 51 giải HSG cấp Quốc gia) đứng thứ 3/13 huyện, thành, thị về kết quả tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 99,5%, học sinh trúng tuyển đại học chiếm trên 40%.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã chúc mừng, biểu dương những thành tích mà các giáo viên và học sinh thị xã Phú Thọ đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn những phần thưởng từ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hùng Vương sẽ là nguồn động viên tinh thần để các thầy cô và các học sinh phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới, góp phần đưa chất lượng giáo dục thị xã Phú Thọ không ngừng đi lên, xứng tầm là trung tâm văn hóa, giáo dục phía Tây, Tây Bắc của tỉnh Phú Thọ.

Tiếp đó, đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang đã trao thưởng cho các giáo viên đạt giải và có học sinh đạt giải HSG cấp Quốc gia; trao thưởng cho các học sinh đỗ đại học với điểm số cao và học sinh đạt giải Quốc gia.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San và Tổng Giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam Lê Đức Thọ trao thưởng cho các học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh và các thầy cô giáo có học sinh đạt giải cấp tỉnh...

Đợt trao thưởng này Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hùng Vương đã vinh danh, khen thưởng 172  học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia và đạt thành tích cao trong kỳ thi Đại học năm 2017; trao thưởng cho 100 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giáo viên có học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

 

Khánh Vân

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang