Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công an tỉnh với công tác Khuyến học, khuyến tài

Thứ bảy, 24/03/2018, 08:56:07
Print + | - Font Size: A
 Công an tỉnh với công tác Khuyến học, khuyến tài

Công an tỉnh với công tác Khuyến học, khuyến tài

A Font Size: - | +

img15135662288611513567220477-1521790321Ban Khuyến học Công an tỉnh trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng cho cháu Lê Văn Nhất, xã Bình Bộ, huyện Phù Ninh.

PTĐT- Hiện nay, Ban Khuyến học Công an tỉnh có 31 đơn vị trực thuộc với 1.139 hội viên.  Phong trào khuyến học (KH), khuyến tài (KT) trong các đơn vị đã phát triển sớm và đạt nhiều kết quả.

Chỉ thị 11 của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về  "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập" là cơ sở cho phong trào KH, KT và xây dựng xã hội học tập (XDXHHT) phát triển. Với truyền thống hiếu học, những năm qua Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh đã có nhiều biện pháp, đổi mới phương pháp dạy và học cho cán bộ chiến sỹ, thông qua việc đa dạng hóa các loại hình đào tạo, gắn kết học tập chính quy, không chính quy và học tập trong thư viện, sách báo…

Bên cạnh việc chọn cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài ngành, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp liên kết cơ sở đào tạo và trực tiếp mở các lớp đào tạo bồi dưỡng chính trị, pháp luật, Trung tâm giáo dục Thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ ngoài ngành được tuyển dụng. Từ năm 2007 đến nay Công an tỉnh  đã liên kết với Học viện An ninh Nhân dân, Cảnh sát Nhân dân, Trung tâm giáo dục Thường xuyên các huyện mở 34 lớp đào tạo, 23 lớp bồi dưỡng cho 3.996 lượt cán bộ chiến sỹ.

Đến năm 2017 toàn lực lượng đã có 64,3% đạt trình độ đại học, cao đẳng, 1,9% cán bộ chiến sỹ có trình độ thạc sỹ trở lên… 100% lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sỹ trong diện quy hoạch các chức danh lãnh đạo đều có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên, được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, có trình độ tin học, ngoại ngữ. Bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ chiến sỹ học tập tại trường lớp, Đảng ủy, Ban giám đốc có nhiều biện pháp quyết liệt nhằm đẩy mạnh phong trào tự học, tự rèn, duy trì văn hóa đọc của cán bộ chiến sỹ. Đối với cán bộ chiến sỹ tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương. Chỉ đạo cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị tăng cường giao việc cho cán bộ chiến sỹ, nhất là cán bộ chiến sỹ trẻ; gắn trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy trong việc kèm cặp, hướng dẫn cán bộ chiến sỹ; thành lập các Đoàn kiểm tra việc ghi chép trong quá trình học tập của cán bộ chiến sỹ… Kết quả học tập, đánh giá của các đoàn kiểm tra là căn cứ phân loại cán bộ hàng tháng. Hiện nay, 100% các phòng trực thuộc Công an tỉnh đều có tủ sách phục vụ cán bộ chiến sỹ đơn vị nghiên cứu học tập.

2-1521790321
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Yên Lập.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Loan - Phó trưởng  phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng, Phó trưởng ban Khuyến học Công an tỉnh cho biết: “Với mục đích xây dựng người công an nhân dân “vừa hồng, vừa chuyên” đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình, Công an tỉnh coi trọng việc giáo dục, rèn luyện đạo đức, tác phong, tư cách của người cán bộ Công an cách mạng; gắn chặt công tác KH,KT với triển khai các phong trào thi đua “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Học tập và làm theo  sáu điều Bác Hồ dạy  công an nhân dân”, cuộc vận động “xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Công an tỉnh còn luôn quan tâm đến công tác nhân đạo từ thiện, KH,KT như  tổ chức trao sổ tiết kiệm, nhận đỡ đầu cháu Dương Thị Phượng ở xã Tiên Phú, huyện Phù Ninh và cháu Lê Văn Nhất, ở xã Bình Bộ, huyện Phù Ninh. Cháu Phượng  sinh năm 2008, không có bố; mẹ bị khuyết tật chân tay, không có khả năng lao động. Cháu Lê Văn Nhất, cũng sinh năm 2008, mồ côi cả bố và mẹ, hiện đang sống cùng bà ngoại và gia đình cậu ruột. Để khuyến khích các cháu yên tâm học tập, Ban Khuyến học Công an tỉnh đã tặng 2 sổ tiết kiệm với hình thức gửi ngân hàng sử dụng lãi suất hàng tháng hỗ trợ cho việc học tập của 2 cháu đến đủ 18 tuổi. Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình, động viên 2 cháu tiếp tục học tập để có tương lai tươi sáng hơn.

Phong trào học tập của con cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng cũng đạt được nhiều kết quả, 100% các cháu trong độ tuổi đều được đi học và có ý thức rèn luyện, phấn đấu tốt. Việc tuyên dương, khen thưởng học sinh, sinh viên có thành tích trong học tập hàng năm đã trở thành nền nếp. Do làm tốt công tác KH, KT và XDXHHT, nên đã tạo được phong trào học tập sôi nổi mạnh mẽ trong toàn lực lượng, ý thức tự giác, tu dưỡng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạo đức trong cán bộ chiến sỹ ngày càng cao, đã từng bước chuẩn hóa đối với các chức danh, chức trách cán bộ, chiến sỹ. Với thành tích xuất sắc về công tác KH, KT và XDXHHT, Ban Khuyến học Công an tỉnh được Tỉnh ủy tặng Bằng khen; Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen; Hội Khuyến học Công an tỉnh đạt đơn vị học tập.

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang