Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khuyến học, khuyến tài ở Yên Lập

Thứ hai, 11/11/2019, 07:38:54
Print + | - Font Size: A
Khuyến học, khuyến tài ở Yên Lập

Khuyến học, khuyến tài ở Yên Lập

A Font Size: - | +

img15727962749861572796300025-1573432819
Các hoạt động KH, KT được đẩy mạnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Yên Lập tiếp tục được đến trường.
- Cô và trò Trường THCS Lương Sơn trong giờ  học Tiếng Anh.

PTĐT - Nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, thời gian qua phong trào khuyến học trên địa bàn huyện Yên Lập thu được nhiều kết quả tích cực, tạo sức lan tỏa sâu rộng đến từng gia đình, dòng họ, khu dân cư.

Ông Hà Đức Dũng - Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Yên Lập cho biết: “Xác định công tác khuyến học, khuyến tài (KH, KT) là nhiệm vụ trọng tâm, Hội thường xuyên phối hợp với các cấp, ngành, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học đối với mỗi cá nhân, gia đình, dòng họ và toàn xã hội. Cùng đó, Hội tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai sâu rộng phong trào KH, KT, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn”. Nhằm đưa phong trào KH, KT đi vào thực tiễn, những năm qua, Hội Khuyến học huyện đẩy mạnh phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hướng hoạt động về cơ sở, chi hội. Đến nay toàn huyện có 28 cơ sở Hội trực thuộc với 22.966 hội viên. Từ việc xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, công tác tuyên truyền có hiệu quả, Hội khuyến học huyện đã “tiếp lửa” nâng cao chất lượng truyền thống hiếu học và khuyến học ở các gia đình, dòng họ, khu dân cư. Hiện toàn huyện có 18.019 gia đình được công nhận gia đình học tập, hạt nhân của 151 dòng họ học tập.

Cùng với việc xây dựng, nhân rộng các các mô hình học tập, Hội Khuyến học huyện  đã tích cực vận động các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng nhiều suất học bổng, đồ dùng học tập… giúp học sinh  có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm tin, nghị lực và điều kiện đến trường. Em Đinh Thị Thùy, học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Trung Sơn B chia sẻ: Với em được nhận học bổng khuyến học là một món quà lớn và ý nghĩa, chứa đựng sự yêu thương, quan tâm từ phía chính quyền, đoàn thể, cộng đồng khi năm học mới bắt đầu. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Cũng như Đinh Thị Thùy, cuộc sống của gia đình em Nguyễn Hà Phương, học sinh lớp 10A, Trường THPT Lương Sơn rất khó khăn mọi sinh hoạt trong gia đình đều dựa vào thu nhập ít ỏi của mẹ từ việc đi làm thuê. Phương luôn quyết tâm học tập để mẹ có thêm động lực làm việc tốt hơn. Năm nào Phương cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi và ước mơ của em khi lớn lên sẽ trở thành cô giáo. Nói về niềm vui của mình khi được nhận học bổng, em Nguyễn Hà Phương cho biết: Em sẽ tiết kiệm và chia sẻ cho các em mua sắm sách vở, dụng cụ học tập trong những tháng tới. Suất học bổng do Hội khuyến học trao tặng càng thôi thúc em phải cố gắng học tập tốt hơn để không phụ lòng  mẹ  đã quan tâm tiếp sức cho em. 

Đẩy mạnh công tác KH, KT năm học 2018-2019, Hội Khuyến học huyện, Hội Khuyến học xã, thị trấn và các Ban khuyến học trên địa bàn huyện đã trao thưởng cho 1.125 học sinh giỏi, giáo viên giỏi, giáo viên có học sinh giỏi với số tiền trên 235 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Hội Khuyến học huyện Yên Lập tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, nhân dân về ý nghĩa của hoạt động khuyến học để phong trào KH, KT mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng xã hội học tập trên địa bàn.

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang