Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tết ấm cho em

Thứ bảy, 06/02/2021, 10:48:41
Print + | - Font Size: A
Tết ấm cho em

Tết ấm cho em

A Font Size: - | +

khuyenhoc1-1612583410
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao quà cho học sinh huyện Thanh Sơn.

PTĐT - Một chiếc áo mới, giỏ quà bánh hay những phần học bổng là tình cảm yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ mà thầy cô, bạn bè, các nhà hảo tâm dành tặng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Trong bộn bề công việc cuối năm, những cán bộ khuyến học cùng với các nhà tài trợ vẫn đồng hành đến với trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ trao gần 1.700 suất quà Tết và gần 1.000 áo ấm cho học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; trao 300 suất học bổng 1+n cho học sinh vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập từ nguồn Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ. Đồng thời, tổ chức chương trình trao 100 suất quà Tết cho học sinh nghèo của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và 1.550 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học các huyện: Cẩm Khê, Phù Ninh, Lâm Thao, Thanh Sơn, Tân Sơn, Thanh Thủy, Thanh Ba, Yên Lập. Tổng trị giá các suất học bổng, phần quà và số tiền tài trợ được trao nhân dịp này là gần 3,5 tỷ đồng.

Là một trong những học sinh được đoàn đến thăm, tặng quà, em Hà Tuấn Anh- học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo ở khu Chiềng Nhỏ, xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn không giấu được xúc động: “Cháu thấy rất vui khi hôm nay được các cô, các bác đến thăm nhà và tặng quà. Cháu hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt”.

Em Bàn Thị Sinh, học sinh lớp 9B, Trường THCS Kim Thượng cũng có chung niềm vui như Tuấn Anh: Khi biết mình được nhận quà của Hội Khuyến học, cả nhà em vui lắm. Em biết mình sẽ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với tình cảm của các cô, các bác. 


khuyen-hoc2-1612583429
Học sinh Trường Tiểu học Lang Sơn, huyện Hạ Hòa đóng góp tiền ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Mấy năm trở lại đây, Công ty TNHH JNTC Vina, Khu Công nghiệp Thụy Vân là đơn vị đồng hành cùng với Hội Khuyến học tỉnh trong các chương trình trao quà, hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó. Ông Kim Myung Hwan-Chủ tịch Công ty TNHH JNTC Vina chia sẻ: Tôi rất ấn tượng với những chuyến đi như thế này, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Nhìn thấy nét mặt hớn hở, hạnh phúc của các em khi được nhận quà, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi nghĩ sẻ chia để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầm ấm là việc làm cần thiết.

Bà Nguyễn Thị Hoa-Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Phù Ninh cho biết: Chương trình tặng quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập là việc làm thường xuyên nhiều năm nay của Hội Khuyến học. Suất học bổng hay đơn giản chỉ là phần quà Tết, chiếc áo ấm, nhưng có ý nghĩa rất thiết thực, mang niềm vui đến với các em trong dịp Tết cổ truyền.

Cùng với các hoạt động của Hội Khuyến học, nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cũng đã có những chương trình hướng đến trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Liên đội Trường Tiểu học Lang Sơn, huyện Hạ Hòa đã tổ chức Chương trình “Tết ấm cho em”, vận động giáo viên, phụ huynh, học sinh đóng góp tiền để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong liên đội. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục học sinh về tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách cũng như giúp các em đoàn kết, gắn bó tương trợ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống.

Những phần quà được trao đi trong mùa Xuân mới sẽ là nguồn động lực để những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các em có thêm niềm vui ấm áp trong ngày Tết.

Hà My

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang