Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Samsung giới thiệu cảm biến có kích thước điểm ảnh nhỏ nhất thế giới

Thứ năm, 26/09/2019, 05:49:37
Print + | - Font Size: A
Samsung giới thiệu cảm biến có kích thước điểm ảnh nhỏ nhất thế giới

Samsung giới thiệu cảm biến có kích thước điểm ảnh nhỏ nhất thế giới

A Font Size: - | +

samsung-2-1569372499232-1569451887

Samsung Electronics mới đây đã chính thức giới thiệu bộ cảm biến hình ảnh 0,7 micromet (μm) dùng cho các thiết bị di động đầu tiên trên thế giới dùng công nghệ Samsung ISOCELL Slim GH1 43.7 megapixel.

Nhờ công nghệ ISOELL Plus tiên tiến, cảm biến hình ảnh GH1 với độ phân giải cực cao mới gồm các pixel có kích thước 0.7μm trong một linh kiện siêu nhỏ, cung cấp giải pháp tối ưu cho các thiết bị màn hình mỏng.

“Samsung đã đẩy mạnh trong đổi mới công nghệ điểm ảnh từ cảm biến hình ảnh 1.0μm-pixel đầu tiên của ngành, đến thời gian gần đây nhất là cảm biến siêu độ phân giải cao 0.8μm tại 64Mp và 108Mp,” Yongin Park, Phó Chủ tịch điều hành của mảng cảm biến tại Samsung Electronics cho biết.

“Chúng tôi xin được cung cấp thêm một bước đột phá với cảm biến hình ảnh 0.7μm điểm ảnh đầu tiên của ngành công nghiệp, các ISOCELL Slim GH1 sẽ cho phép kiểu dáng đẹp và hợp lý hơn cho các thiết kế cũng như những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời trong điện thoại thông minh của tương lai.”

Nhờ kích thước pixel rất nhỏ, ở mức 0,7μm, công nghệ này cho phép cảm biến camera của Samsung giảm thiểu hiện tượng mất màu và mất quang học khi chụp, nhằm tạo ra những bức ảnh sáng và sống động, đặc biệt là trong môi trường ánh sáng yếu.

Để có hình ảnh và video sắc nét hơn, GH1 hỗ trợ ổn định hình ảnh điện tử dựa trên con quay hồi chuyển (EIS) và công nghệ lấy nét tự động phát hiện pha hiệu suất cao là Super PD, cho phép tự động lấy nét nhanh và chính xác. Ngoài ra, tính năng dải động cao (HDR) thời gian thực mang lại độ phơi sáng cân bằng hơn và màu sắc phong phú hơn ngay cả trong môi trường ánh sáng hỗn hợp.

Về khả năng quay video ở độ phân giải 4K (3.840 × 2.160), cảm biến ISOCELL Slim GH1 với độ phân giải cao 7.968 × 5.480, có thể quay 4K với tổn thất tối thiểu trong trường nhìn (foV), trong khi hầu hết các cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao cắt hoặc giảm độ phân giải hình ảnh đầy đủ dẫn đến giảm foV.

Samsung ISOCELL Slim GH1 dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2019, và có thể xuất hiện trên dòng Galaxy S11 được ra mắt đầu năm 2020.

Theo dantri

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang