Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tin tặc giả nội dung cảnh báo virus Corona để lây nhiễm mã độc

Thứ ba, 04/02/2020, 20:42:31
Print + | - Font Size: A
Tin tặc giả nội dung cảnh báo virus Corona để lây nhiễm mã độc

Tin tặc giả nội dung cảnh báo virus Corona để lây nhiễm mã độc

A Font Size: - | +

PTĐT - Thông tin này vừa được hãng bảo mật Kaspersky phát đi chiều nay 4/2. Theo đó, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện một số tệp tin chứa mã độc ngụy trang dưới dạng tài liệu liên quan đến virus Corona với các định dạng pdf, mp4, hoặc docx thể hiện nội dung hướng dẫn cách phòng tránh virus Corona.

Nội dung giả được cho rằng muốn bảo vệ mọi người khỏi virus Corona, cập nhật về các mối nguy hại, và thậm chí là qui trình phát hiện virus…Tuy nhiên, thực tế thì ngược lại, thông qua những nội dung đó, tin tặc muốn phát tán mã độc đến người dùng.

Các tệp tin đã phát hiện chứa mã độc hại giả nội dung liên quan đến virus Corona có tên: Worm.VBS.Dinihou.r, Worm.Python.Agent.c, UDS:DangerousObject.Multi.Generic, Trojan.WinLNK.Agent.gg, Trojan.WinLNK.Agent.ew, HEUR:Trojan.WinLNK.Agent.gen, HEUR:Trojan.PDF.Badur.b…

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên truy cập vào các liên kết đáng ngờ, thay vào đó nên tham khảo các nguồn tin chính thức, đáng tin cậy. Người dùng khi nhận được email, tin nhắn có kèm tệp tin nên chú ý phần mở rộng của tệp tin tải xuống, cẩn trọng trước những tài liệu và tệp video có định dạng .exe hoặc .lnk.

Báo Phú Thọ điện tử (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang