Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Apple sẽ đưa ra phương thức mới để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Thứ hai, 20/07/2020, 08:19:44
Print + | - Font Size: A
Apple sẽ đưa ra phương thức mới để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Apple sẽ đưa ra phương thức mới để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

A Font Size: - | +

ipad-1595208073

Bằng cách ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), Apple sẽ đưa ra phương thức mới để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên iPhone, iPad.

Khi hình ảnh được phát trên màn hình, mọi người đều sẽ nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, Apple sẽ bẻ cong nguyên lý này, khi cho phép chỉ các chủ sở hữu mới nhìn được nội dung hiển thị trên iPhone, iPad trong tương lai.

Để làm điều tưởng như phi lý này, Apple mới đây đã hé lộ bằng sáng chế của một công nghệ mới mang tên "màn hình riêng tư", với ưu thế tận dụng thực tế ảo tăng cường (AR).

Cụ thể, khi khởi động chức năng này, màn hình trên iPhone, iPad sẽ không hiển thị bất kỳ thông tin nào, hay nói cách khác là hoàn toàn "tối đen". Thay vào đó, thông tin sẽ chỉ được hiển thị và theo dõi bởi chủ sở hữu, thông qua việc đeo một chiếc kính đặc biệt, tạm gọi là Apple Glass.

Tất nhiên bên cạnh việc hiển thị, công nghệ này cũng cho phép người dùng tương tác với màn hình cảm ứng như khi chúng đang được bật sáng vậy.

Do đó, có thể thấy rằng đối với người dùng đeo Apple Glass, sẽ không có gì khác biệt trong trải nghiệm sử dụng. Và điều khác biệt sẽ chỉ đến từ những người xung quanh, khi họ hoàn toàn không thấy một hình ảnh gì được hiển thị trên chiếc iPhone, iPad.

Apple Glass cũng sẽ kết nối Bluetooth với iPhone, iPad tương tự như cách thức kết nối của Apple Watch. Hai thiết bị sẽ phải nhận ra và ghép cặp với nhau trước khi tính năng này hoạt động.

Điều này giúp đảm bảo một người khác ngay cả khi đeo Apple Glass, cũng không thể nhìn được nội dung trên thiết bị của bạn.

Bằng sáng chế này của Apple giúp đẩy mạnh tính riêng tư, cho phép người dùng dễ dàng hơn trong việc bảo vệ dữ liệu, an toàn thông tin cá nhân, mà không lo bị "soi mói" khi ở nơi đông người.

Trước đây, cũng từng có các phụ kiện là tấm dán màn hình phân cực, giúp hạn chế tầm nhìn ở các góc chéo. Tuy nhiên, tấm dán này lại khiến màn hình bị tối đi, và khả năng chống trày, xước không được đánh giá cao.

Nguồn Dantri

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang