Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Dừng phát sóng Analog trên toàn quốc

Thứ tư, 01/07/2020, 16:00:36
Print + | - Font Size: A
Dừng phát sóng Analog trên toàn quốc

Dừng phát sóng Analog trên toàn quốc

A Font Size: - | +

dungphatsong-1593594137
Sở TT&TT triển khai lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 cho người dân

PTĐT - Từ 0h ngày 1/7/2020, Phú Thọ cùng với nhiều địa phương trên cả nước sẽ chính thức dừng phát sóng truyền hình analog để đáp ứng tiến độ của đề án số hóa truyền hình của Thủ tướng Chính phủ.

Theo văn bản số 2357/BTTTT-CTS của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ 0h  ngày 1/7/2020, Phú Thọ cùng 21 tỉnh khác trong cả nước sẽ dừng hoàn toàn việc phát sóng truyền hình analog. Dự kiến, đến ngày 31/12/2020, Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức công bố tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất trên phạm vi cả nước. Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Truyền hình tương tự mặt đất là kĩ thuật thu phát sóng truyền hình có từ lâu đời, sử dụng tín hiệu tương tự để truyền tải video và âm thanh.

Ưu điểm của truyền hình tương tự mặt đất là dễ triển khai, chi phí thấp, tuy nhiên công nghệ truyền hành này dễ bị nhiễu sóng trong điều kiện thời tiết xấu, chất lượng hình ảnh, âm thanh không cao, số lượng kênh hạn chế. Để theo dõi truyền hình, người xem có thể sử dụng tivi thế hệ mới tích hợp sẵn công nghệ truyền sóng mặt đất DVB-T2 hoặc lắp đặt riêng các đầu thu sử dụng cùng tivi thế hệ cũ.

Giang Ngân

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang