Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tiếp tục phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ

Thứ tư, 19/01/2022, 18:20 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - Ngày 19/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Hiện Liên hiệp hội có một cơ quan thường trực và 30 tổ chức thành viên với tổng số gần 95 nghìn hội viên. Trong năm 2021, Liên hiệp Hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đề ra. Hoạt động khoa học công nghệ từng bước có sự đổi mới, chủ động, sáng tạo; hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội đạt nhiều kết quả tốt, được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao. Công tác tập hợp trí thức đã tạo sự lan tỏa, động viên, khích lệ đội ngũ trí thức khoa học...

Năm 2021, đã thực hiện 450 cuộc, nhiệm vụ tư vấn phản biện và giám định xã hội. Các tổ chức thành viên chủ trì, phối hợp tham gia 232 nhiệm vụ, đề tài, dự án khoa học công nghệ các cấp. Tổ chức 1.541 cuộc, lớp tập huấn, đào tạo, tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học, kỹ thuật và công nghệ cho hội viên và người dân. Tập hợp và mời gần 400 lượt trí thức, đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành ở trong tỉnh và Trung ương để tham gia vào các hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh. Công tác tổ chức các cuộc thi, hội thi sáng tạo kỹ thuật đạt kết quả tốt, chất lượng, uy tín được nâng lên.

Năm 2022, Liên hiệp Hội tiếp tục tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ nhằm đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Phú Thọ. Tích cực tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2022 đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại hội nghị, Liên hiệp Hội đã tặng Cờ thi đua cho hội viên tập thể Trường Đại học Hùng Vương và hội Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp tỉnh; tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.

Phương Thanh

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security