Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tổng kết và trao giải các Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2021

Thứ hai, 17/01/2022, 18:58 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A(baophutho.vn)
- Ngày 17/1, Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng; Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2021 và phát động các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2022.


Tới dự có Tiến sĩ khoa học Phan Xuân Dũng- Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Hồ Đại Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh; Nguyễn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2021 có 40 công trình, đề tài tham gia thuộc sáu lĩnh vực: Y, dược; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Hóa chất, vật liệu, năng lượng; Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên, môi trường; Quản lý nhà nước, Giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác. Ban tổ chức đã lựa chọn trao giải cho 32 công trình, giải pháp với 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 16 giải Khuyến khích.

Đối với Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2021, Hội đồng sơ loại cấp tỉnh đã tổ chức sơ tuyển, lựa chọn 84 mô hình, giải pháp vào vòng Chung khảo từ 215 mô hình, sản phẩm của các huyện, thành, thị gửi tham gia dự thi ở năm lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Phần mềm tin học; Các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 47 giải thưởng cho các em học sinh có mô hình, sản phẩm tham gia, trong đó có 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 29 giải Khuyến khích. 

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh đã trao Bằng khen cho các đơn vị có công trình, đề tài đạt giải cao tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2021. Ban tổ chức tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi, hội thi và phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2022.

Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security