Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
NASA sẵn sàng đưa các nhà du hành Mỹ trở lại Mặt Trăng năm 2024

NASA đánh giá việc quay trở lại Mặt Trăng được xem là cơ sở để tiếp tục sứ mệnh khám phá Sao Hỏa, dự kiến diễn ra vào những năm...

TIN BÀI KHÁC
Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo  và đẩy mạnh hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ   

26/10/2019

PTĐT - Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đã có những đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của các ngành chủ chốt ở Việt Nam. Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, tỉnh Phú Thọ đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm hướng tới đổi mới sáng tạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, ban hành các văn bản pháp lý, tăng cường công tác quản lý và triển khai đồng bộ.

Phú Thọ dẫn đầu bảng xếp hạng an toàn thông tin PSI năm 2019

24/10/2019

PTĐT - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố bảng xếp hạng an toàn thông tin của Cổng/Trang thông tin điện tử cơ quan Nhà nước năm 2019 (Chỉ số PSI). Với 0,8831 điểm, UBND tỉnh Phú Thọ dẫn đầu trong số 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Huawei đang đàm phán bán công nghệ mạng 5G cho công ty Mỹ

21/10/2019

Vincent Pang, Phó Chủ tịch cấp cao Huawei cho biết một số công ty Mỹ đã bày tỏ sự quan tâm đến cả những thỏa thuận dài hạn hoặc chuyển nhượng một lần công nghệ mạng 5G của gã khổng lồ công nghệ này.

Nhật Bản 'bắt tay' Mỹ trong chương trình thám hiểm Mặt Trăng

20/10/2019

Nhật Bản sẽ hợp tác kỹ thuật với Mỹ trong dự án xây dựng một trung tâm trên quỹ đạo mang tên Gateway, để các phi hành gia tiến hành chương trình thám hiểm Mặt Trăng Artemis.

Apple đang dùng camera để che dấu sự 'hụt hơi' trong sáng tạo iPhone

14/10/2019

Apple vốn được coi là công ty tiên phong tạo ra điện thoại thông minh thời hiện đại, lại đang dựa vào các công nghệ quen thuộc với khách hàng như máy ảnh và thụt lại phía sau trong đổi mới công nghệ.

Hội thảo về các sản phẩm điện toán đám mây - Lựa chọn tối ưu cho tổ chức, doanh nghiệp

08/10/2019

PTĐT - Sáng 8-10, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Viettel Phú Thọ tổ chức “Hội thảo về các sản phẩm điện toán đám mây” ...

Phát hiện lỗ hổng nguy hiểm trên nhiều điện thoại Samsung, Huawei, Xiaomi

06/10/2019

​​​​​​​Nhóm hacker mũ trắng cho biết một lỗi tương tự đã xuất hiện và được vá trước đó vào tháng 12/2017, nhưng dường như nó đã xuất hiện trở lại trong các phiên bản gần đây.

Sáng tạo từ niềm đam mê khoa học

30/09/2019

PTĐT - Xuất thân từ vùng quê nghèo, hai em Nguyễn Tài Vinh và Ninh Quang Linh-Trường THPT Lương Sơn, huyện Yên Lập thấy người dân quê mình xử lý rác thải chủ yếu bằng cách thông thường là chôn lấp hoặc đốt trực tiếp. Việc xử lý rác thải như vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ô nhiễm môi trường.