Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh 20 năm xây dựng và phát triển

(baophutho.vn) - Ngày 16/5/2022, tròn 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội tỉnh). Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển,...

TIN BÀI KHÁC
Thủ đoạn lừa đảo mới nhằm chiếm đoạt tiền trong thẻ tín dụng

29/03/2022

Trong thời đại công nghệ 4.0, thẻ tín dụng không còn xa lạ với nhiều người bởi nhiều tiện ích mà chúng đem lại. Tuy nhiên cùng với sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ ngân hàng hiện đại, tội phạm công nghệ cao ngày càng có nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi.

Các đại gia công nghệ Mỹ đối mặt nhiều quy tắc khó khăn tại châu Âu

25/03/2022

Google, Amazon, Apple, Meta và Microsoft có thể phải thay đổi phương thức kinh doanh cốt lõi của họ ở châu Âu, khi các chính phủ và các nhà lập pháp Liên minh châu Âu (EU) hôm 24/3 đã đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt để hạn chế quyền lực của những “đại gia” này.

AI đang cố hiểu 'lời nói' của động vật

23/03/2022

Theo WSJ, mục tiêu của việc sử dụng AI để phân tích cú pháp "lời nói" của động vật là nhằm tạo ra các hệ thống phục vụ lĩnh vực chuyên dụng, chẳng hạn phát hiện và theo dõi tiếng kêu của cá voi để cảnh báo tàu thuyền tránh va chạm.

Tòa án Nga cấm mọi hoạt động của Meta, công ty chủ quản Facebook

22/03/2022

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, ngày 21/3, một tòa án Nga đã quyết định cấm Meta - công ty chủ quản của một loạt ứng dụng mạng xã hội Facebook, Instagram và WhatsApp, hoạt động tại nước này khi liệt công ty công nghệ Mỹ này vào danh sách tổ chức "cực đoan."

Phú Thọ thực hiện chuyển đổi số hỗ trợ F0 toàn diện

19/03/2022

(baophutho.vn) - Với việc đưa vào sử dụng Cổng Thông tin F0 (f0.phutho.vn), người mắc COVID-19 làm việc với cơ quan y tế, chính quyền địa phương hoàn toàn trên môi trường mạng khi thực hiện khai báo thông tin và được hỗ trợ theo dõi y tế trong suốt quá trình điều trị.

Samsung tăng thị phần trên thị trường chip toàn cầu trong quý 4/2021

16/03/2022

Theo công ty phân tích thị trường TrendForce, thị phần của Samsung tăng 1,1 điểm phần trăm, lên 18,3% trong quý IV năm ngoái, trong khi của TSMC giảm 1 điểm phần trăm, xuống 52,1%.

Việt Nam-IAEA ký kết Khung Chương trình quốc gia về hợp tác kỹ thuật

11/03/2022

Phát biểu tại lễ ký, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao việc IAEA đã tích cực hỗ trợ chuyển giao công nghệ, cung cấp trang thiết bị và đào tạo cho Việt Nam.

Elon Musk ám chỉ danh tính cha đẻ Bitcoin

10/03/2022

Danh tính của Satoshi Nakamoto, được cho là cha đẻ Bitcoin, vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của cộng đồng tiền mã hóa nói riêng và giới công nghệ nói chung. Nhiều năm qua, cộng đồng cho rằng Nakamoto là một nhân vật giấu tên nhưng mới đây, tỷ phú Elon Musk nêu giả thuyết rằng cha đẻ Bitcoin có thể là một tổ chức.