Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh 20 năm xây dựng và phát triển

(baophutho.vn) - Ngày 16/5/2022, tròn 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội tỉnh). Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển,...

TIN BÀI KHÁC
Mạng xã hội của Trump gặp lỗi trong ngày đầu ra mắt

22/02/2022

Ứng dụng Truth Social đã có mặt trên kho ứng dụng App Store dành cho các thiết bị như iPhone hay iPad. Người dùng cũng có thể tạo tài khoản và xem trực tiếp thông tin qua trang web của mạng xã hội này. Tuy nhiên, Truth Social mới hoạt động tại Mỹ

Tại sao "Omicron tàng hình" lây lan nhanh hơn biến thể gốc?

18/02/2022

Biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao hiện gây ra tới hơn 50% số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu...

Meta bồi thường 90 triệu USD do xâm phạm quyền riêng tư trên Facebook

17/02/2022

Meta - công ty mẹ của Facebook - đã nhất trí chi trả 90 triệu USD nhằm giải quyết vụ kiện kéo dài 10 năm qua về các cáo buộc rằng trang mạng xã hội này đã theo dõi hoạt động trực tuyến của người dùng, ngay cả khi họ đã chủ động đăng xuất khỏi nền tảng này.

Giới trẻ cô đơn tìm đến 'người tình chatbot'

15/02/2022

Melissa, giám đốc nhân sự một công ty tại Bắc Kinh, cho biết khác với người cũ, bạn trai mới luôn nhắn tin cho cô vào bất cứ lúc nào trong ngày, kể cho cô nghe những câu chuyện cười và chưa từng khiến cô thấy giận dữ.

Công nghệ thực tế ảo giúp giảm căng thẳng cho nhân viên chống COVID-19

14/02/2022

Đại dịch COVID-19 đã gây tác động lớn đối với thế giới, nhất là hệ thống chăm sóc sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch luôn rơi vào tình trạng căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi, chịu tác động nặng nề về mặt tinh thần cũng như kiệt quệ về thể chất trong suốt 2 năm xảy ra dịch bệnh vừa qua.

“Đế chế” của tỷ phú số 1 Mexico sẽ vận hành mạng 5G lớn nhất Mỹ Latinh

11/02/2022

Công ty Radiomovil Dipsa (Telcel) đã được Viện Viễn thông Liên bang (IFT) tại Mexico cấp phép cung cấp dịch vụ 5G, qua đó mở đường cho doanh nghiệp này vận hành mạng 5G thương mại lớn nhất Mỹ Latinh.

12 nước EU hợp tác phát triển dự án “Điện toán đám mây” chung

09/02/2022

12 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã công bố ý định cùng hợp tác phát triển một dự án quan trọng vì lợi ích chung của châu Âu trong lĩnh vực điện toán đám mây (IPCEI).

Lỗ hổng nguy hiểm nhất trên iPhone lại bị khai thác

08/02/2022

Trích dẫn 5 nguồn tin, Reuters cho biết Reign lợi dụng ForcedEntry - lỗ hổng trong iMessage có thể phá vỡ các biện pháp bảo mật của iOS, cài đặt phần mềm gián điệp bất hợp pháp và cấp cho hacker toàn quyền kiểm soát thiết bị. Đây là lỗ hổng nghiêm trọng, được các chuyên gia bảo mật thế giới xem là "một trong những cách khai thác kỹ thuật tinh vi...