Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sẽ không tăng giá với Tivi tích hợp bộ giải mã DVB-T2

Thứ tư, 19/03/2014, 07:11:00
Print + | - Font Size: A

Một số nhà sản xuất có lượng TV tiêu thụ lớn tại Việt Nam cho biết không có kế hoạch tăng giá với các TV có chức năng thu truyền hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2.

Trước đó, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, để thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020, cơ quan chức năng quy định từ ngày 1/4 tới, toàn bộ thiết bị TV nhập khẩu hoặc sản xuất tại Việt Nam đều phải tích hợp chuẩn công nghệ số DVB-T2, không có trường hợp ngoại lệ.

Đến 1/4/2015, việc tích hợp này sẽ áp dụng đối với tất cả máy thu hình từ 32 inch trở xuống.


Trong thông báo mới nhất được phát đi vào chiều 18/3, LG Electronic Việt Nam cho biết từ 1/4, tất cả các TV trên 32 inch trở lên được sản xuất và nhập khẩu bởi LG để sử dụng tại Việt Nam sẽ có chức năng thu truyền hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2. Như vậy, sẽ có 30 model TV năm 2014 của LG được tích hợp chuẩn này.

Không đưa ra con số cụ thể, song phía Sony Việt Nam cho hay đơn vị này cũng đã sẵn sàng. Tất cả các dòng TV Sony có tên model bắt đầu bằng “KDL” đều được tích hợp bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số DVB-T2.

Cả LG, Sony đều khẳng định không khó khăn trong việc tích hợp DVB-T2 vào TV. Thậm chí, phía LG cho hay từ năm 2009 đơn vị này đã sản xuất TV kỹ thuật số DVB-T/MPEG4, do đó việc chuyển sang sản xuất theo chuẩn TV DVB-T2/MPEG4 ở thị trường Việt Nam hoàn toàn thuận lợi về mặt công nghệ.


Về giá thành TV liệu có “đội lên” khi có thêm DVB-T2, phía LG, Sony và một nguồn tin từ hãng điện tử có thương hiệu lớn khác của Nhật Bản [đề nghị giấu tên-pv] đều cho biết sẽ không có kế hoạch tăng giá.

Thậm chí, phía LG còn cho hay sẽ phát hành một số model 32 inch với giá chỉ hơn 6 triệu đồng để khuyến khích người dân vùng nông thôn chuyển sang các loại TV tích hợp DVB-T2.

Về phía “ông lớn” Samsung Việt Nam, cho dù đã nhận được câu hỏi của phóng viên Vietnam+ từ ngày 4/3, song đến thời điểm hiện tại đơn vị này chưa có câu trả lời./.

Theo Vietnam+

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang