Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Quỹ TDND Phương Xá nâng cao hiệu quả hoạt động

Thứ năm, 05/10/2017, 08:46:53
Print + | - Font Size: A
Quỹ TDND Phương Xá nâng cao hiệu quả hoạt động

Quỹ TDND Phương Xá nâng cao hiệu quả hoạt động

A Font Size: - | +

quy-tdnd-phuong-xa-nang-cao-hieu-qua-hoat-dong-1507163851

Cán bộ Quỹ TDND Phương Xá thực hiện giao dịch với khách hàng theo phương châm: “Nhanh - gọn - an toàn”.

PTĐT-Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Phương Xá, huyện Cẩm Khê được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1994 với 20 thành viên, số vốn ban đầu chỉ vẻn vẹn 21 triệu đồng. Ngay từ những ngày đầu hoạt động, Quỹ đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phân công cán bộ phụ trách từng khu, trực tiếp xuống hộ tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, vai trò hoạt động của Quỹ, tạo sự tin tưởng, cùng khởi nghiệp và phát triển.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu về vốn phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, QTDND Phương Xá luôn đổi mới tư duy, nâng cao hiệu quả điều hành, linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, tạo điều kiện tốt nhất cho các đối tượng vay vốn phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Hội đồng quản trị của Quỹ luôn bám sát Nghị quyết của Đại hội thành viên, chủ động xây dựng mục tiêu phấn đấu sát với thực tế của địa phương; chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về lãi suất, chế độ cho vay, đối tượng cho vay; chế độ hội họp; xử lý tốt các vấn đề phát sinh. Công tác giao dịch với khách hàng được thực hiện nhanh gọn, an toàn, đúng quy định, tạo thuận lợi cho khách hàng rút và gửi tiền; công tác kế toán, thanh toán, tiền tệ, kho quỹ được chấp hành nghiêm túc; chế độ báo cáo kịp thời, mở đầy đủ các loại sổ sách theo dõi các khoản phải thu, phải trả an toàn, khớp đúng; việc theo dõi quản lý ấn chỉ trắng, bảo quản tài sản thế chấp được thực hiện một cách khoa học; quy trình thu chi, vận chuyển, bảo quản tiền mặt không để xảy ra mất an toàn. Đến nay Quỹ đã có gần 900 thành viên, vốn điều lệ đạt gần 5,2 tỷ đồng. Các thành viên thực hiện nghiêm túc vốn góp và được mở sổ theo dõi đúng quy định.

Để chủ động nguồn vốn hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh, theo bà Nguyễn Thị Kim Dung - Giám đốc Quỹ, công tác huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân cư luôn được Ban điều hành đề cao, tích cực tham mưu HĐQT với nhiều hình thức huy động đa dạng, thậm chí tăng cường huy động cả những khoản tiền nhàn rỗi dù là những món tiền nhỏ trong dân. Do đó, nguồn vốn huy động của Quỹ ngày một tăng cao, tính đến hết tháng 6 năm 2017 đã huy động được gần 58 tỷ đồng, đạt gần 95% kế hoạch.

Hoạt động cho vay của Quỹ tập trung vào các lĩnh vực, sản xuất, kinh doanh, chế biến chè, gỗ, các ngành nghề dịch vụ, chăn nuôi, thủy sản và xuất khẩu lao động. Đối với công tác cho vay, Quỹ thực hiện nghiêm túc quy tắc, kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay một cách chặt chẽ; ưu tiên đầu tư tín dụng cho sản xuất kinh doanh, tạo ra sản phẩm hàng hóa, thu hút lao động, tăng thu nhập. Bên cạnh đó, Quỹ còn chủ động cân đối nguồn vốn ngắn hạn, trung hạn để đáp ứng nhu cầu và kỳ hạn vay của thành viên, đồng thời phối hợp với chính quyền và các cơ quan liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính cũng như thời gian để quá trình lập hồ sơ vay vốn của nhân dân được nhanh nhất.

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Quỹ, HĐQT, Ban điều hành đã quan tâm chú trọng đầu tư xây dựng, trang bị cơ sở vật chất phục vụ kinh doanh trên cơ sở nguồn vốn cho phép. Đến nay Quỹ đã có trụ sở khang trang, thuận tiện cho việc giao dịch. Cùng với chú trọng hiệu quả kinh doanh, thời gian qua, Quỹ luôn quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đơn vị.

Có thể khẳng định, thời gian qua, QTDND Phương Xá đã phát huy hiệu quả hoạt động, góp phần không nhỏ cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, nhiều hộ dân đã có cuộc sống ổn định, vươn lên làm giàu ngay trên quê hương mình. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đã đạt gần 25 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm, còn dưới 3%.

Phương Thảo

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang