Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ động thực hiện một số biện pháp chống rét cho cây trồng, vật nuôi

Thứ năm, 11/01/2018, 16:12:24
Print + | - Font Size: A
Chủ động thực hiện một số biện pháp chống rét cho cây trồng, vật nuôi

Chủ động thực hiện một số biện pháp chống rét cho cây trồng, vật nuôi

A Font Size: - | +

00_0178_2016-01-23_091243.M2T_snapshot_00.04_[2018.01.11_15.34.57]

Người dân các huyện miền núi chủ động phòng chống đói, rét cho trâu bò.

PTĐT-Trong những ngày qua rét đậm, rét hại đã xảy ra trên địa bàn tỉnh, theo dự báo không khí lạnh tiếp tục tăng cường đến ngày 14/1/2018 và còn diễn biến phức tạp; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến từ 10-12°C, vùng núi từ 8-10°C, vùng núi cao dưới 5°C, ảnh hưởng lớn tới sản xuất ở các địa phương, đặc biệt là vùng núi, vùng sâu, vùng xa. Trước tình hình trên, để bảo vệ an toàn cho cây trồng, vật nuôi, đảm bảo an toàn cho sản xuất, phục vụ cho tết nguyên đán năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công điện khẩn về việc thực hiện một số biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi, yêu cầu:

Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị chức năng cử cán bộ phối hợp với các huyện, thành, thị trực tiếp kiểm tra các địa bàn, hướng dẫn, đôn đốc các biện pháp phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi tại cơ sở. Hướng dẫn, tuyên truyền các biện pháp phòng chống rét và dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và chủ động thực hiện. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi, thủy sản, phát hiện sớm và xử lý kịp thời.

UBND các huyện, thành, thị kiểm tra, hướng dẫn các tổ khuyến nông cơ sở biện pháp chống rét cho cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh tuyên truyền trên Đài truyền thanh cơ sở; giao trách nhiệm đến khu dân cư, tổ khuyến nông bám sát tình hình thời tiết để hướng dẫn cho bà con nông dân chủ động phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi, phát hiện sớm và xử lý kịp thời dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Sở TT&TT, Báo Phú Thọ, Đài PT-TH tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở NN&PTNT thường xuyên đưa bản tin dự báo thời tiết, tăng cường đăng tải thông tin tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật, các biện pháp phòng, chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

B.T

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang