Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Yên Lập: Phát huy vốn tín dụng nông nghiệp và phát triển nông thôn

Thứ sáu, 12/01/2018, 08:04:27
Print + | - Font Size: A
Yên Lập: Phát huy vốn tín dụng nông nghiệp và phát triển nông thôn

Yên Lập: Phát huy vốn tín dụng nông nghiệp và phát triển nông thôn

A Font Size: - | +

Yên Lập...

Nhờ vốn vay của Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Yên Lập, Công ty TNHH MTV Tùng Lâm, khu Thống Nhất, xã Đồng Thịnh đã mở rộng sản xuất, tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho hàng chục lao động địa phương.

PTĐT-Đồng hành cùng tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Lập, nhiều năm qua Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện đã góp phần tích cực trong việc chuyển tải vốn kịp thời đến các thành phần kinh tế, tạo điều kiện mở rộng sản xuất kinh doanh và xóa đói giảm nghèo.

Theo ông Phan Sỹ Mạnh - Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT huyện, Chi nhánh luôn coi huy động vốn là nhiệm vụ trọng tâm. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, đầu tư tín dụng của Chi nhánh tập trung vào các đối tượng được Nhà nước khuyến khích như: Nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp… Đến tháng 12 - 2017, tổng nguồn vốn huy động của ngân hàng đạt trên 360 tỷ đồng; dư nợ hơn 690 tỷ đồng, chiếm thị phần gần 60% dư nợ cho vay tại địa phương, trong đó dư nợ hộ sản xuất, cá nhân chiếm hơn 90%. Chi nhánh có trên 4.000 lượt khách hàng tiền gửi và hơn 10.000 lượt khách hàng tiền vay. 

Trong hoạt động kinh doanh, Chi nhánh thường xuyên theo dõi, bám sát diễn biến của thị trường, tăng cường kiểm tra giám sát, thường xuyên đi sâu, đi sát cơ sở nắm bắt thông tin, có biện pháp xử lý kịp thời những khó khăn vướng mắc để bảo đảm tăng trưởng nguồn vốn và sử dụng đúng mục đích, giữ vững thị phần, đưa nguồn vốn vay nhanh chóng đến tay khách hàng. Chi nhánh đã chủ động được nguồn vốn, đảm bảo thanh khoản, tạo điều kiện thuận lợi đầu tư tín dụng cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Trong công tác tín dụng, Chi nhánh kiên trì trong xử lý các khoản nợ xấu, tiềm ẩn nợ xấu, đẩy mạnh cho vay các doanh nghiệp tốt, có khả năng tài chính và tập trung cho vay khách hàng cá nhân, nâng dần tỷ suất đầu tư cho vay/khách hàng; tập trung thực hiện cho vay theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn đến từng xã, thị trấn...

2-2-1515719126

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đến nay, Chi nhánh luôn coi trọng công tác huy động vốn, mở rộng tín dụng đầu tư cho vay nông nghiệp nông thôn trên cơ sở định hướng của ngành và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua vốn tín dụng, ngân hàng đã giải quyết được nhu cầu về vốn và việc làm của người lao động, chất lượng tín dụng không ngừng được nâng cao. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo năng động sáng tạo đổi mới trong chỉ đạo điều hành, xây dựng đơn vị kỷ cương nền nếp, có sự đoàn kết thống nhất cao, từ đó, mang lại sự ổn định trong hoạt động kinh doanh của Chi nhánh, đồng thời góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. 

Thời gian tới, Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện tiếp tục chủ động kết hợp phát triển dịch vụ với huy động vốn và đầu tư tín dụng, mở rộng mô hình cho vay qua tổ nhóm, đặc biệt quan tâm đầu tư tín dụng đối với chương trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện nghiêm quy định của NHNN, chỉ đạo của ngân hàng cấp trên về lãi suất huy động vốn và cho vay; gắn hoạt động kinh doanh với an sinh xã hội nhằm quảng bá thương hiệu, nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh; cùng với các đơn vị, tổ chức khác khai thác triệt để các lợi thế về tiềm lực kinh tế, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện ngày càng phát triển.

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang