Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cựu chiến binh Minh Đài thi đua phát triển kinh tế

Thứ ba, 10/07/2018, 07:38:59
Print + | - Font Size: A
Cựu chiến binh Minh Đài thi đua phát triển kinh tế

Cựu chiến binh Minh Đài thi đua phát triển kinh tế

A Font Size: - | +

img2640-1531183154Mô hình trồng chè, bưởi của hội viên Phạm Xuân Vinh (chi hội Đồng Tâm) là địa chỉ được nhiều hội viên tìm đến tham quan học hỏi.

PTĐT-Với 362 hội viên sinh hoạt tại 11 chi hội cơ sở, thời gian qua, Hội CCB xã Minh Đài (huyện Tân Sơn) luôn phát huy vai trò nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, đặc biệt là phong trào CCB thi đua phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, từng bước góp sức đưa xã tiến gần về đích nông thôn mới, xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của chính quyền và nhân dân.

Hội luôn tạo điều kiện cho hội viên phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, do đó phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng đã phát triển rộng rãi. Để phong trào đi vào chiều sâu, Hội gắn các mục tiêu của phong trào với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Trong đó đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thay đổi nếp nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả. 

Bên cạnh đó, Hội còn duy trì hoạt động ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện để hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn này, đã có nhiều hội viên được vay vốn với tổng dư nợ trên 5 tỷ đồng. Các hộ đều chấp hành tốt quy chế, sử dụng đúng mục đích, trả nợ vốn gốc đúng kỳ hạn, nhiều hộ đã trở thành những hộ sản xuất kinh doanh giỏi, cho hiệu quả kinh tế cao, phát huy được thế mạnh của địa phương như hội viên Phạm Quang San (chi hội Minh Thanh), hội viên Phạm Tiến Thơm (chi hội Đồng Tâm), hội viên Hà Mạnh Lực (chi hội Vinh Quang)…

Một trong những địa chỉ làm kinh tế giỏi được nhiều hội viên đến tham quan, học hỏi là mô hình của hội viên Phạm Xuân Vinh (chi hội Đồng Tâm). Phát huy thế mạnh của địa phương là trồng và sản xuất chè, với sự khuyến khích, ủng hộ, giúp đỡ của Hội, ông Vinh trồng 1ha chè, 500 gốc bưởi và 1 ao cá 1.000m2, đầu tư máy sấy, máy vò, máy sao, máy hút chân không và đóng gói để tự chủ được sản xuất chè từ khâu trồng đến thành phẩm. Ông chia sẻ: “Ngoài sự giúp đỡ của hội, tôi tự tìm các loại sách liên quan đến kỹ thuật, cách chăm sóc cây trồng vật nuôi, từ đó, hiểu được lợi thế của đất để phát huy tối đa hiệu quả trồng trọt. Nhờ vậy, đến nay mô hình cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm”. 

Phong trào CCB thi đua phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng đã khơi dậy được tinh thần đồng chí, đồng đội, ý thức tự lực, tự cường của hội viên trong việc phát triển kinh tế hộ. Với sự năng động và nhạy bén của các hội viên, sự hỗ trợ đắc lực về vốn và kỹ thuật của tổ chức Hội mà những năm qua, đời sống, kinh tế của hội viên đã được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ hội viên có kinh tế khá tăng lên nhanh chóng, từng bước làm giàu và đóng góp vào phong trào phát triển KT-XH của quê hương.

Cao Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang