Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Dự kiến hoàn thành 25 dự án đầu tư trong năm nay

Thứ tư, 05/12/2018, 15:49:38
Print + | - Font Size: A
Dự kiến hoàn thành 25 dự án đầu tư trong năm nay

Dự kiến hoàn thành 25 dự án đầu tư trong năm nay

A Font Size: - | +

ph-1543999846
Một góc KCN Phú Hà

PTĐT - Nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trọng điểm, tạo mặt bằng sạch để thu hút đầu tư, từ đầu năm đến nay Ban quản lý các KCN tỉnh đã phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp tích cực thu hút các nhà đầu tư nghiên cứu khảo sát đầu tư, kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lũy kế đến nay, các nhà đầu tư đã chi hơn 600 tỷ đồng thực hiện GPMB và đầu tư hạ tầng kỹ thuật KCN Phú Hà và KCN Cẩm Khê. Trong đó, lũy kế vốn thực hiện KCN Phú Hà đạt 360 tỷ đồng (GPMB 130 tỷ đồng, xây lắp 220 tỷ đồng); KCN Cẩm Khê 250 tỷ đồng (GPMB 140 tỷ đồng, xây lắp 110 tỷ đồng). Cùng với đẩy mạnh đầu tư hạ tầng KCN Phú Hà và KCN Cẩm Khê, tỉnh cũng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh vị trí quy hoạch Khu công nghiệp Hạ Hòa đến vị trí mới tại các xã Xuân Áng và Vô Tranh để phát huy lợi thế kết nối giao thông, tăng khả năng thu hút đầu tư hạ tầng và các dự án đầu tư vào KCN. Hiện nay đang có một số nhà đầu tư vào khảo sát, lập dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hạ Hòa (Công ty CP tập đoàn Sông Hồng Thủ đô), Khu công nghiệp Tam Nông (Công ty CP Vật tư giao thông Tratimex)...
 
Đến nay các KCN, CCN trọng điểm của tỉnh đã có 117 dự án đang vận hành, hoạt động ổn định, 17 dự án đang trong quá trình triển khai đầu tư xây dựng cơ bản. Dự kiến trong năm 2018 có 19 dự án đầu tư trong nước và 6 dự án đầu tư nước ngoài hoàn thành, đi vào sản xuất, đóng góp trực tiếp cho tăng trưởng ngành công nghiệp.

Đinh Vũ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang