Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công ty TNHH Hải Linh: Vươn ra biển lớn

Thứ sáu, 01/02/2019, 14:16:58
Print + | - Font Size: A
Công ty TNHH Hải Linh: Vươn ra biển lớn

Công ty TNHH Hải Linh: Vươn ra biển lớn

A Font Size: - | +

dji0141-1549005488

PTĐT - Là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất cả nước hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu và dịch vụ logistics, không ngừng đổi mới tổ chức vận hành kinh doanh theo xu thế thị trường, tăng cường cải tiến công nghệ, đầu tư mở rộng sản xuất… thương hiệu Hải Linh tiếp tục củng cố vị trí ở thị trường trong nước và dần vươn mình ra trường quốc tế. 

Sau 16 năm xây dựng và trưởng thành, đặc biệt là sau hơn 3 năm được cấp phép xuất - nhập khẩu xăng dầu, Công ty TNHH Hải Linh đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để tồn tại, ổn định và phát triển bền vững. Sản phẩm, dịch vụ của công ty đã trở nên quen thuộc với khách hàng Việt Nam, trở thành doanh nghiệp phân phối dầu, khí gas có ảnh hưởng lớn nhất tại miền Bắc, được đánh giá là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất cả nước hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu, đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định xăng dầu trên cả nước. Không chỉ có uy tín trong sản xuất xăng dầu và khí gas, Công ty còn có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực cảng biển, vận tải biển và đang mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực nhiệt điện…

gx3a9302-1549005509
Kho xăng dầu sức chứa 18.000m3 của Công ty tại xã Sông Lô, thành phố Việt Trì.

Ông Lê Văn Tám - Tổng giám đốc Công ty chia sẻ: Hải Linh những ngày đầu khởi nghiệp vào giữa năm 2002 gặp rất nhiều khó khăn, bởi ngay tại thời điểm đó, kinh doanh xăng dầu gần như là độc quyền của một số doanh nghiệp Nhà nước. Nhưng, sau gần 2 thập niên, Hải Linh đã hiện diện trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất cả nước. Hiện tại Hải Linh có hơn 60 ngàn thành viên khắp thị trường trên cả nước. Ngoài 7 đơn vị thành viên đang hoạt động trong nước (trong đó tại Phú Thọ có 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Hải Linh và Công ty TNHH MTV Dầu khí Hải Linh Tây Bắc), Hải Linh còn có một Công ty thương mại hoạt động tại Singapore  và nhiều dự án đang thực hiện như: Kho xăng dầu ngoại quan ở Cái Mép - Vũng Tàu có sức chứa 120.000m3 và đang được nâng công suất lên 320.000m3; Dự án xây dựng bể chứa khí hóa lỏng thiên nhiên sức chứa 220.000m3 tại Cái Mép Vũng Tàu, (Hải Linh là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam thực hiện dự án này). Về phương tiện vận tải, Hải Linh đang có hai tầu biển quốc tế có trọng tải lần lượt là 10.000 tấn và 45.000 tấn và 11 phương tiện vận tải đường thủy (tầu dầu và tầu container) có trọng tải lần lượt là 7.000 - 20.000 tấn. Năm 2018, tổng doanh thu của Công ty đạt trên 17.500 tỷ đồng, bằng 151% so với năm 2017. Các khoản nộp ngân sách Nhà nước như: Thuế bảo vệ môi trường, thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt… của Công ty năm 2018 đạt gần 1.200 tỷ đồng, trong đó tổng các khoản thuế nộp vào NSNN tại tỉnh Phú Thọ là 815 tỷ đồng, bằng 115% so với năm 2017.


dji0054-1549005498
Cảng container Việt Trì của Công ty mới được đầu tư xây dựng góp phần nâng cao năng lực vận tải thủy nội địa, giảm chi phí, thời gian vận tải cho các doanh nghiệp trong khu vực.

Để chuẩn bị cho quá trình hội nhập và phát triển, Công ty Hải Linh đã chuẩn bị tốt các nguồn lực về con người, trang thiết bị, tài chính nhằm sẵn sàng cạnh tranh và vươn ra thị trường quốc tế. Chất lượng sản phẩm luôn được bảo đảm bằng mồ hôi và công sức của hàng trăm nhân viên trong Công ty. Đội ngũ Ban lãnh đạo Công ty là những thành viên có nhiều năm kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp, có tầm nhìn chiến lược, đã dẫn dắt Công ty có được sự phát triển bền vững, doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng bình quân 30%/năm, đưa thương hiệu Hải Linh vươn xa không chỉ trong ngành khí đốt mà còn ở các dịch vụ khác như vận tải, bốc xếp hàng hóa...  Bên cạnh ngành nghề chính là kinh doanh xăng dầu và khí hóa lỏng, lĩnh vực mới mà Công ty đang tập trung phát triển là nâng cấp, cải tạo, đầu tư xây dựng nhà máy điện khí và hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong việc nâng cấp, cải tạo các nhà máy của Tập đoàn từ chạy dầu sang chạy khí hóa lỏng cũng như đầu tư xây dựng kho tiếp nhận khí thiên nhiên hóa lỏng LNG và tái hóa khí thiên nhiên thể hiện sự năng động, sáng tạo và tầm nhìn chiến lược của Công ty. Ngoài Nhà máy điện khí Hiệp Phước 1 được công ty mua lại của đối tác Đài Loan đang được đầu tư nâng cấp, cải tạo đạt công suất 1.000MKW đưa vào hoạt động năm 2020, Công ty đang chuẩn bị các điều kiện tiếp tục đầu tư nhà máy điện khí Hiệp Phước 2 công suất 1.500MKW đưa vào hoạt động năm 2020, đồng thời cùng các đối tác nước ngoài hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam nâng cấp, cải tạo các nhà máy của Tập đoàn từ chạy dầu sang chạy khí… 

Với những gì đã và đang làm, trong tương lai gần, thương hiệu Hải Linh sẽ tiếp tục vươn xa, bay cao và cho thấy tầm ảnh hưởng doanh nghiệp nhiều hơn nữa trên trường quốc tế.

Đinh Vũ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang