Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tiểu thương bán thịt lợn ngán ngẩm vì...vắng khách

Thứ bảy, 09/03/2019, 12:53:02
Print + | - Font Size: A
Tiểu thương bán thịt lợn ngán ngẩm vì...vắng khách

Tiểu thương bán thịt lợn ngán ngẩm vì...vắng khách

A Font Size: - | +

img-9081-1552110874

PTĐT- Ngay từ khi thông tin bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại các tỉnh thành trong cả nước, người tiêu dùng có tâm lý e dè khi tiêu thụ các sản phẩm thịt lợn. Tình trạng này gây ra cảnh ế hàng của các tiểu thương kinh doanh thịt lợn lâu nay.

Tại Chợ Trung tâm thành phố Việt Trì (phường Tiên Cát), rất nhiều quầy hàng bán thịt lợn bỏ trống. Theo các tiểu thương cho biết vì quá ế ẩm nên nhiều tiểu thương đã nghỉ không bán. Số tiểu thương “trụ” lại thì lắc đầu ngán ngẩm. Tiểu thương T.H bán thịt lợn nhiều năm cho biết: Nếu trước đây cả ngày có thể bán hết một con lợn thì thời điểm hiện tại chỉ có thể bán 5 – 10kg thịt lợn/ ngày. Giá thịt lợn hơi cũng giảm so với thời điểm trước Tết từ 45.000 đồng/kg xuống còn 40.000 đồng/kg. 

Một tiểu thương khác cũng cho biết lượng thịt bán được chỉ còn được 3/10 so với thời điểm trước Tết. Các tiểu thương cho rằng vì người tiêu dùng “sợ bệnh” nên không dám tiêu thụ thịt lợn. Tình trạng chung hiện giờ đối với các tiểu thương kinh doanh thịt lợn tại các chợ là rất khó khăn. Việc này cũng phần nào gây ảnh hưởng trực tiếp tới các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn, khi lợn đã đến ngày xuất chuồng mà không có thương lái hay lò nào nhận bắt mổ. 

img-9083-1-1552110874

Trước tình trạng hiện tại, áp lực rất lớn đang đổ xuống vai của những hộ trực tiếp chăn nuôi lợn trên địa bàn. Một mặt người chăn nuôi vừa phải tập trung vệ sinh chuồng trại và thực hiện các quy tắc phòng dịch, một mặt lại phải đối phó với tình trạng người tiêu dùng “ghẻ lạnh” thịt lợn.

Thiết nghĩ, các cơ quan, tổ chức, người tiêu dùng nên chung vai gánh vác cùng những người chăn nuôi trước thời điểm khó khăn khi dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ lây lan, gây thiệt hại lớn cho những hộ dân chăn nuôi trên địa bàn. Đối với những sản phẩm thịt lợn đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng có thể tiêu thụ để giảm gánh nặng cho người nông dân.

Trà My

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang