Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi ở Hạ Hòa

Thứ hai, 20/05/2019, 17:42:52
Print + | - Font Size: A
Xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi ở Hạ Hòa

Xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi ở Hạ Hòa

A Font Size: - | +

PTĐT - Ngày 20-5, Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa đã ra quyết định công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn hai xã Vĩnh Chân và xã Mai Tùng. Như vậy, cùng với xã Y Sơn được công bố trước đó, tính đến nay trên địa bàn huyện Hạ Hòa đã có 3 xã có bệnh dịch tả lợn châu Phi và là đơn vị thứ hai trong tỉnh công bố dịch bệnh sau thành phố Việt Trì.

Theo báo cáo nhanh của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Thọ, từ ngày 19-2 đến ngày 19-5, Phú Thọ đã có 48 hộ ở 38 xã, phường, thị trấn thuộc 11 huyện, thành, thị có lợn bị ốm, chết. Chi cục Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Thọ đã tổ chức tiêu hủy 1.058 con lợn ở các điểm có dịch tả lợn châu Phi với tổng trọng lượng hơn 73 tấn. Hiện nay, 25 con lợn bị ốm ở các huyện Phù Ninh và Đoan Hùng đang được Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Thọ theo dõi. 

Ông Nguyễn Tất Thành, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Đến ngày 18-5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tổ chức lấy 51 mẫu máu test nhanh bệnh dịch tả lợn châu Phi và 38 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi, tỉnh đã nhanh chóng thành lập 15 đội kiểm soát lưu động và 6 chốt kiểm soát cấp tỉnh và huyện, được bố trí trực ở các đầu mối giao thông quan trọng như vùng giáp ranh với các tỉnh bạn, các đầu ra của cao tốc Nội Bài - Lào Cai và trên các trục quốc lộ, tỉnh lộ quan trọng; thành lập 277 đội kiểm soát và 17 chốt kiểm soát cấp xã, thực hiện việc hỗ trợ khoanh vùng, dập dịch, giám sát hoạt động vận chuyển, giết mổ lợn; kiểm soát hộ kinh doanh thịt lợn và các sản phẩm từ lợn tại các chợ trên địa bàn…

 

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang