Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Toàn tỉnh có 21 xã công bố hết dịch tả lợn châu Phi

Thứ ba, 06/08/2019, 12:08:58
Print + | - Font Size: A
Toàn tỉnh có 21 xã công bố hết dịch tả lợn châu Phi

Toàn tỉnh có 21 xã công bố hết dịch tả lợn châu Phi

A Font Size: - | +

tlcp-1565068247

PTĐT - Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến ngày 4/8, toàn tỉnh có 31 xã đã công bố qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch TLCP mới bao gồm: Phù Ninh: 4 xã; Đoan Hùng: 4 xã; Thanh Ba: 4 xã; Cẩm Khê: 3 xã; Thanh Thủy: 2 xã; Yên Lập: 5 xã; thành phố Việt Trì: 4 xã; Thanh Sơn; 2 xã; Tân Sơn: 1 xã và Tam Nông: 2 xã. Đã có 21 xã công bố hết dịch. Riêng xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh sau khi công bố hết dịch đã có dịch bệnh tái phát và công bố dịch trở lại.

Như vậy, đến nay toàn tỉnh còn 146 xã, phường, thị trấn thuộc 13 huyện, thành, thị đã công bố dịch chưa qua 30 ngày. Tổng số lợn bị tiêu hủy là trên 35 nghìn con với tổng trọng lượng hơn 2.175 tấn.

Theo đánh giá, tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh đã có chiều hướng giảm bớt, số ổ dịch mới phát sinh giảm từ trên 40 ổ/ngày xuống còn khoảng từ 15 đến 20 ổ/ngày. Tuy nhiên, người chăn nuôi và chính quyền các địa phương vẫn cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh; siết chặt việc kiểm soát giết mổ; kiểm dịch động vật trước khi xuất bán; kiểm soát, kiểm dịch các phương tiện vận chuyển lợn lưu thông trong và qua địa bàn tỉnh bởi nguy cơ tái phát ổ dịch rất cao, đặc biệt là trong thời điểm thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay.

Cũng theo báo cáo, đến ngày 4/8, các đội kiểm soát lưu động, chốt kiểm dịch động vật tạm thời đã kiểm tra, rà soát được trên 14 nghìn lượt phương tiện vận chuyển; 320  động vật, trên 3,9 tấn sản phẩm động vật; phát hiện và xử lý 11 trường hợp vi phạm hành chính. Các địa phương đã triển khai xác nhận được gần 40 nghìn con lợn trước khi đưa vào giêt mổ và kiểm soát đượctrên 24,7 nghìn lượt hộ kinh doanh thịt lợn và sản phẩm từ thịt lợn.

QUÂN LÂM

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang