Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công ty Hoà Phát hỗ trợ gần 1 tỷ đồng cho người dân

Thứ ba, 22/10/2019, 18:02:35
Print + | - Font Size: A
Công ty Hoà Phát hỗ trợ gần 1 tỷ đồng cho người dân

Công ty Hoà Phát hỗ trợ gần 1 tỷ đồng cho người dân

A Font Size: - | +

img0058-1571742203

>>> Bị “xử phạt”, Công ty Hòa Phát vẫn tiếp tục gây ô nhiễm môi trường !?

PTĐT - Như Báo Phú Thọ điện tử đã thông tin về tình trạng Công ty TNHH MTV Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ thuộc tập đoàn Hoà Phát tiếp tục gây ô nhiễm môi trường tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, sáng nay 22/10, đại diện Công ty này cho biết đã tiến hành hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại hơn 944 triệu đồng. 

Trước đó, ngày 18/10 Báo Phú Thọ điện tử đã đưa thông tin: “Bị “xử phạt”, Công ty Hòa Phát vẫn tiếp tục gây ô nhiễm môi trường !?” để phản ánh về việc doanh nghiệp này xả trực tiếp phân, nước thải chăn nuôi gà ra môi trường ao hồ làm cá chết hàng loạt. Đây không phải lần đầu Công ty Hoà Phát vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường! 

img0057-1571742222

Để khắc phục hậu quả, sáng nay 22/10, đại diện Công ty Hoà Phát cho biết, phía Công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương thống kê thiệt hại của người dân cũng như tìm phương án xử lý môi trường triệt để. Đến thời điểm hiện tại, phía Công ty Hòa Phát đã hỗ trợ cho 27 hộ dân với số tiền 944,3 triệu đồng. Để khắc phục mùi xú uế, doanh nghiệp đã cho hoạt động dây truyền xử lý mùi của Hàn Quốc, tiến hành làm thêm hố biogas, rắc vôi bột và men vi sinh tại các ao hồ.

Đại diện Công ty cho biết thêm: "Ngoài việc hỗ trợ người dân, xử lý môi trường, công ty cũng đang tiến hành làm đường ống cấp nước sinh hoạt cho 20 hộ dân trong bán kính 500m quanh trại gà để người dân có nguồn nước sạch sử dụng".

Tuy nhiên đây vẫn là tình huống “chữa cháy”, về lâu dài Công ty Hoà Phát cần có giải pháp xử lý chất thải triệt để, tránh tình trạng chỉ giải quyết phần ngọn! 

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang