Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

4/8 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao

Thứ ba, 15/09/2020, 12:51 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

11-1600149223
Toàn cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đợt I.

PTĐT - Ngày 15/9, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2020.

Trong đợt đánh giá, phân hạng này có 8 sản phẩm của 4 huyện, thành, thị là thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Tân Sơn và huyện Hạ Hòa. Các sản phẩm bao gồm: Mỳ gạo Hùng Lô sinh ra từ làng, Gạo giống Nhật J02 (thành phố Việt Trì), chè xanh đặc sản Phú Hộ (thị xã Phú Thọ); mít sấy, mật ong rừng Hương ngàn Đất Tổ, rau sắn chua, đặc sản chè xanh Yên Kỳ (huyện Hạ Hòa) và chè xanh Bát Tiên Long Cốc (huyện Tân Sơn).

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Theo đó, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao gồm: Mỳ gạo Hùng Lô sinh ra từ làng, Gạo giống Nhật JO2; mít sấy; chè xanh Bát Tiên Long Cốc.

Các sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao gồm: Rau sắn chua, mật ong Hương ngàn Đất Tổ, đặc sản chè xanh Yên Kỳ; chè xanh đặc sản Phú Hộ. Một sản phẩm khác là Mỳ gạo Hùng Lô loại đặc biệt (thành phố việt Trì) đang bổ sung hoàn thiện hồ sơ để tham gia đánh giá đợt II.


12-1600149217
Các thành viên Hội đồng đánh giá thẩm tra bao bì và thông tin về sản phẩm

Qua đánh giá, các sản phẩm tham gia chương trình cơ bản đảm bảo đúng quy định. Thông tin, nội dung các sản phẩm được trình bày rõ ràng; các tiêu chí, chỉ tiêu mức độ được tổng hợp đầy đủ theo bộ tiêu chí đánh giá của từng sản phẩm. Công tác kiểm định chất lượng, bao bì, mẫu mã, quảng bá sản phẩm được chủ thể sản xuất quan tâm. Từ đó cho thấy các sản phẩm OCOP của các địa phương tham gia chương trình đa dạng, phong phú, có tiềm năng mở rộng thị trường ra ngoại tỉnh.

Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các chủ cơ sở, địa phương trong việc xây dựng sản phẩm OCOP. Đồng thời đề nghị sau hội nghị, đối với các sản phẩm OCOP đã được đánh giá xếp hạng cấp tỉnh, các chủ thể cần sớm hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của hội đồng để sớm được cấp chứng nhận; tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu đảm bảo các điều kiện sản xuất theo quy định; quan tâm đến việc giữ vững và bảo vệ thương hiệu, uy tín của sản phẩm một cách bền vững. Các địa phương cần tiếp tục rà soát, lựa chọn xem xét các sản phẩm chủ lực của địa phương; rút kinh nghiệm trong xây dựng hồ sơ để tiếp tục trình Hội đồng trong những lần đánh giá, phân hạng tiếp theo.

QUÂN LÂM

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security