Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hồng Gia Thanh "cháy hàng” trước thềm Tết Trung thu

Thứ năm, 24/09/2020, 15:22:53
Print + | - Font Size: A
Hồng Gia Thanh "cháy hàng” trước thềm Tết Trung thu

Hồng Gia Thanh "cháy hàng” trước thềm Tết Trung thu

A Font Size: - | +

hong-2-1600935733

PTĐT - Dù gần một tuần nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng tại thời điểm này, làng trồng hồng Gia Thanh, huyện Phù Ninh đã “cháy hàng”.

Bà Khuyên, khu 1, xã Gia Thanh cho biết: Hồng năm nay được giá hơn mọi năm, nếu năm ngoái vào đầu vụ hồng chỉ bán được giá 15 nghìn đồng/kg thì năm nay tăng gấp đôi. Giá bán từ đầu vụ đến giờ dao động từ 30 nghìn-50 nghìn đồng/kg. Đến nay, gia đình tôi đã bán được khoảng chục tấn hồng và chúng tôi không nhận đơn mua lớn nữa. Vì hồng giờ chỉ còn rất ít.


abc-1600937397

Được biết, do nhu cầu thị trường tăng cao, năm nay khách mua thường đặt số lượng lớn. Tuy nhiên, do năm nay là năm nhuận có hai tháng 4 nên Tết Trung thu bị đẩy lùi lại, vì thế việc thu hoạch hồng cũng không thể diễn ra đúng dịp Tết như mọi năm và được bán hết từ rất sớm.

Toàn xã Gia Thanh hiện có có 800 hộ trồng hồng với tổng diện tích khoảng 30 hecta. Với giá bán như hiện nay, sau vụ, mỗi hộ gia đình thu nhập từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Hồng Gia Thanh được nhiều người dân trong và ngoài tỉnh yêu thích bởi quả to, không có rãnh và không có hạt, vị thơm, ngọt dịu…; thường được dùng làm quà tặng, biếu để thắp hương dịp Tết Trung thu. 

Thanh Trà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang