Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thi đua lao động sản xuất hướng về ngày hội lớn

Thứ hai, 26/10/2020, 08:07:05
Print + | - Font Size: A
Thi đua lao động sản xuất hướng về ngày hội lớn

Thi đua lao động sản xuất hướng về ngày hội lớn

A Font Size: - | +

kinhte-1603674525
Tổ công đoàn SEO- KC Công ty CP Giấy Việt Trì thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh.
- Kiểm tra chất lượng sản phẩm tại phòng điều khiển SEO.

PTĐT - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp toàn tỉnh. Những ngày này, phong trào thi đua lao động sản xuất của công nhân lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh, từ đó đã tạo không khí thi đua sôi nổi, đoàn kết, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và công nhân lao động hướng về Đại hội.

PTĐT - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nguồn nguyên liệu đầu vào chủ yếu nhập khẩu, song ngay từ đầu năm, các cán bộ, công nhân Công ty cổ phần Giấy Việt Trì vẫn triển khai nhiều đợt thi đua cao điểm đẩy nhanh tiến độ sản xuất, tập trung khắc phục khó khăn, duy trì được sự phát triển ổn định, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế năm 2020 của tỉnh. Đồng chí Trần Văn Mạnh- Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “Để chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, từ đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Công đoàn Công ty đã xây dựng chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa nội dung thi đua gắn với nhiệm vụ của đơn vị; động viên người lao động phát huy tính năng động, sáng tạo, tăng cường ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Nhiều phong trào được thực hiện với khẩu hiệu: “Tăng sản lượng, ổn định sản phẩm”; “Sáng kiến tiết kiệm”; “Tăng sản lượng bán hàng”... 10 tháng qua tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn ổn định, sản lượng giấy bao bì sản xuất đạt 88 nghìn tấn, tăng 10% so cùng kỳ; tiêu thụ 90 nghìn tấn tăng 14% so cùng kỳ; doanh thu trên 1 nghìn tỷ đồng, tăng 6% so cùng kỳ; thu nhập của người lao động 9 triệu đồng/người/tháng; nộp ngân sách 20 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Xuân Tình- Tổ trưởng  SEO-KC Xí nghiệp 2, là người có hơn 19 năm làm ở bộ phận SEO-KC (kiểm tra chất lượng, định lượng sản phẩm) cho biết: “Thực hiện phong trào thi đua do Công ty phát động, các tổ công đoàn cũng như mỗi người lao động đều nỗ lực hoàn thành tốt các phần việc của mình, từ đó tạo nên kết quả chung của cả tập thể. Như ở tổ công đoàn SEO-KC được chia làm 3 ca, mỗi ca sản xuất khoảng 70-72 tấn thành phẩm. Để đạt được kết quả đó, anh em chúng tôi thường san sẻ, hỗ trợ công việc cho nhau. Tổ có 5 công nhân lao động là đảng viên thì luôn gương mẫu đi đầu vì vậy, chúng tôi đều hoàn thành và hoàn thành vượt định mức...”.

Hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Công ty CP gạch men Tasa phát động các phong trào “Năng suất, chất lượng, sản phẩm”; đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện. Qua đó, góp phần thực hiện đạt hiệu quả mục tiêu giảm chi phí sản xuất, chi phí dịch vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Ông Phạm Hữu Vũ - Phó Tổng giám đốc Công ty cho biết: “Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, Công ty cũng phát động phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người lao động. Nhiều sáng kiến  cấp công ty được ghi nhận và áp dụng có hiệu quả trong sản xuất kinh doanh giúp làm lợi cho công ty nhiều tỷ đồng”. 

Hòa chung không khí thi đua, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh, những ngày này tại Công ty CP Hóa Chất Việt Trì khí thế thi đua lao động sản xuất của công nhân cũng hết sức sôi nổi. Đồng chí Nguyễn Văn Bách - Phó tổng giám đốc Công ty cho biết: “Thời điểm này, doanh nghiệp bắt đầu phục hồi sau dịch COVID-19 nên Công ty cũng đang tăng tốc đẩy mạnh sản xuất. Công ty hiện có trên 400 cán bộ, công nhân lao động. Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, Công đoàn Công ty đã tham mưu cho Ban lãnh đạo Công ty phát động đợt thi đua cao điểm nhằm phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của cán bộ, công nhân lao động, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh và đảm bảo đời sống cho người lao động. Công ty quan tâm cải thiện môi trường làm việc để người lao động bảo đảm sức khỏe, an toàn khi làm việc. Công nhân làm việc tại công ty đều được trang bị đầy đủ bảo hộ như mũ, khẩu trang, găng tay; thường xuyên kiểm tra máy móc, khắc phục những nguy cơ mất an toàn; ứng dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại nhằm giảm bụi bẩn, tiếng ồn, bảo đảm vệ sinh môi trường, sức khỏe cho người lao động... Mặc dù từ đầu năm đến nay, bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi dịch COVID-19, song Công ty vẫn đảm bảo được chế độ, quyền lợi cho người lao động.

Các phong trào thi đua trong cộng đồng doanh nghiệp đã tạo nên khí thế sôi nổi, biến những chỉ tiêu thi đua thành hành động cụ thể, hướng vào những nhiệm vụ trọng tâm, những việc mới, việc khó. Qua đó, góp phần hoàn thành những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của doanh nghiệp đã đề ra, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của tỉnh.

Thúy Hằng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang