Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Chủ nhật, 17/01/2021, 13:00:14
Print + | - Font Size: A
Sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

A Font Size: - | +

dsc0089-1610863311

PTĐT - Ngày 17/1, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Khối Doanh nghiệp tỉnh giai đoạn 2019-2023 và kết nối các doanh nghiệp sử dụng hàng hóa dịch vụ năm 2021.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các sở, ngành trong tỉnh để chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức thực hiện có chiều sâu các nội dung liên quan đến cuộc vận động. Đồng thời làm tốt vai trò là cầu nối để các doanh nghiệp trong Khối chủ động liên doanh, liên kết, tích cực hỗ trợ nhau trong tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của nhau; vận động doanh nghiệp đổi mới mẫu mã, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm để phù hợp với tình hình và đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng.

Mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khối gặp nhiều khó khăn, đặc biệt năm 2020 ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong Khối vẫn được triển khai hiệu quả. Các doanh nghiệp tiếp tục giữ đúng cam kết về tiêu thụ, sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của nhau; tăng cường liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh. Trong 2 năm 2019-2020, tổng kinh phí các doanh nghiệp trong Khối tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm dịch vụ của nhau ước đạt trên 20.000 tỷ đồng.

Năm 2020, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng các doanh nghiệp trong Khối vẫn bảo đảm hoạt động ổn định, không có doanh nghiệp nào phải tuyên bố ngừng sản xuất, hoặc phá sản; các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước vẫn đạt được mức tăng trưởng khá; bảo đảm đủ việc làm cho trên 25.000 lao động, với mức thu nhập bình quân đạt 7 triệu đồng/người/tháng.


dsc0070-1610863323

Tại hội nghị, các doanh nghiệp trong Khối ký kết sử dụng sản phẩm hàng hóa của nhau năm 2021 và khai trương gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, các sản phẩm chất lượng cao của các doanh nghiệp.

Huy Công

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang