Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Quản lý thuế đối với giao dịch lan đột biến

Thứ tư, 07/04/2021, 08:39:40
Print + | - Font Size: A
Quản lý thuế đối với giao dịch lan đột biến

Quản lý thuế đối với giao dịch lan đột biến

A Font Size: - | +

lan-2-1617759687

PTĐT - Thời gian vừa qua, xuất hiện nhiều thông tin trên các trang mạng phản ánh về các giao dịch mua bán lan đột biến với giá trị lớn, gần đây nhất là tại tỉnh Hà Nam và Quảng Ninh. 

Thực hiện văn bản số 833/TCT-DNNCN của Tổng cục Thuế về việc quản lý thuế đối với giao dịch “lan đột biến”, Cục Thuế tỉnh đã yêu cầu Chi cục Thuế các huyện, thị, thành phố siết chặt quản lý thuế với giao dịch lan đột biến.


lan-1-1617759679

Ông Đào Hồng Cầu - Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh cho biết: Hiện tại, trên địa bàn tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Chi cục Thuế khu vực các huyện, thị, thành phố chưa nhận được hồ sơ đăng ký, kê khai và nộp thuế đối với hoạt động kinh doanh hoa lan qua khâu thương mại. 

Để thực hiện đúng quy định của Luật Quản lý thuế, các chính sách thuế, chống thất thu ngân sách trên địa bàn, Cục Thuế tỉnh yêu cầu các tổ chức, cá nhân có giao dịch, kinh doanh hoa phong lan đột biến gen qua khâu thương mại thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế với cơ quan thuế. Trường hợp các tổ chức, cá nhân không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế, qua kiểm tra phát hiện có giao dịch, kinh doanh hoa phong lan đột biến gen sẽ truy thu và xử phạt theo pháp luật thuế hiện hành.

lan-1617759601

Bảo Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang