Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tân Sơn: Ảm đạm thị trường tết Trung thu

Chủ nhật, 19/09/2021, 13:42 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Trung thu giảm đáng kể so với những năm trước.

 
(baophutho.vn) - Vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng các loại thực phẩm như bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên thị trường Tết Trung thu năm nay tại huyện Tân Sơn không được sôi động như mọi năm.

Ghi nhận của phóng viên tại một số cửa hàng tạp hóa trên địa bàn xã Tân Phú cho thấy: Mẫu mã, chủng loại hàng hóa chuẩn bị cho dịp Tết Trung thu không nhiều so với năm trước, mức tiêu thụ cũng giảm. Giá cả các loại hàng hoá cơ bản ổn định. 


Mặc dù chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Trung thu thế nhưng nhiều cửa hàng tạp hóa vẫn vắng khách mua hàng.

Anh Dương Ngọc Chiến, chủ cửa hàng tạp hóa tại xã Tân Phú chia sẻ: "Cửa hàng của tôi chuyên bán các mặt hàng bánh kẹo. Lượng bánh kẹo trung thu bán ra năm nay khá chậm. Nhìn chung các gia đình chỉ mua từ một đến hai cặp bánh để có không khí Tết cho con trẻ".

Tại chợ phiên xã Minh Đài ngày 19/9, các mặt hàng bánh, kẹo phục vụ Tết Trung thu và sạp hàng bày bán đồ chơi trẻ em khá vắng vẻ. Mặt hàng được bày bán chủ yếu là các đồ chơi bằng nhựa như mặt nạ, đèn lồng, siêu nhân... có xuất xứ từ Trung Quốc. Đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, trống bỏi, mặt nạ giấy... gần như không thấy xuất hiện tại các cửa hàng. 


Mặt hàng đồ chơi trẻ em được bày bán sơ sài, chủ yếu là đồ nhựa có xuất xứ từ Trung Quốc.

Chị Nguyễn Thị Tâm, tiểu thương chợ Minh Đài cho biết: "Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc vận chuyển hàng hoá rất khó khăn. Một số hàng phải lấy ở xa buộc phải tăng giá nhẹ do trong quá trình vận chuyển chúng tôi phải mất phí test COVID khi qua các chốt kiểm soát dịch".

Bên cạnh những cơ sở sản xuất, kinh doanh uy tín, trong thị trường thực phẩm phục vụ Tết Trung thu hiện nay vẫn xuất hiện một số sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Do vậy, mỗi người dân cần hãy là người tiêu dùng thông thái, cẩn thận lựa chọn các sản phẩm trước khi mua. Đối với các đồ chơi nên chọn những sản phẩm không ảnh hưởng tới sức khỏe, không gây nguy hiểm cho các cháu thiếu nhi, đảm bảo cho các cháu có một Tết Trung thu thật vui vẻ, ấm áp và ý nghĩa nhất.

Công Sơn

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security