Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

Thứ năm, 14/10/2021, 16:21 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - UBND tỉnh vừa có văn bản số 4681/UBND-KTN về việc thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, bảo đảm an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, đồng ý tổ chức thí điểm hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ Phú Thọ đi, đến các tỉnh: Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hà Nội và ngược lại theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải tại văn bản nêu trên. Việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh phải có sự thống nhất của tỉnh đi, đến; bảo đảm an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, tuân thủ quy định về phòng chống dịch của tỉnh Phú Thọ, các tỉnh liên quan và quy định khác có liên quan.

Thời gian thí điểm kể từ ngày 14/10/2021 đến hết ngày 20/10/2021.

Yêu cầu Sở GTVT chủ động phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố có tuyến vận tải kết nối với tỉnh Phú Thọ, thống nhất phương án tổ chức hoạt động, số chuyến, biện pháp áp dụng giãn cách trên phương tiện theo quy định tạm thời của Bộ GTVT. Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn điều kiện cụ thể về người điều khiển phương tiện, hành khách; trách nhiệm của bến xe khách, các đơn vị vận tải trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo phù hợp với quy định tạm thời của Bộ GTVT và các quy định liên quan.

 

Văn Lang

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security