Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ động ứng phó với thiên tai trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Thứ ba, 25/01/2022, 17:20 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 28/1 đến ngày 3/2 (đêm 26 tháng Chạp đến mùng 2 Tết), các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh gây mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, từ ngày 29/1 trời chuyển rét đậm, vùng núi rét hại.

Để chủ động ứng phó với mưa, dông lốc, mưa đá có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành, thị khẩn trương chỉ đạo, triển khai theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các xã, phường, thị trấn và người dân chủ động phòng tránh rét đậm, rét hại, mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra những ngày tới.

Tổ chức kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương, nhất là chuẩn bị phương tiện, vật tư và lực lượng xung kích tại cơ sở sẵn sàng huy động giúp dân khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả và đón Tết được an toàn. Chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân kỹ năng ứng phó với rét đậm, rét hại, mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh như: Gia cố mái nhà dùng vật liệu dễ bị tốc, vỡ; che chắn bảo vệ vật dụng trong nhà, rau màu, cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương để giảm thiểu thiệt hại. 

 

K.T

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security