Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đa dạng hàng hóa phục vụ Tết

Thứ ba, 25/01/2022, 13:24 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


Giỏ quà Tết tại các siêu thị đa dạng về mẫu mã, giá cả phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.


(baophutho.vn) - Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, để tránh tình trạng khan hàng, sốt giá, các cơ quan chức năng tích cực vào cuộc; các doanh nghiệp, siêu thị, tiểu thương và cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh chủ động nguồn hàng, đưa hàng hóa dồi dào đến tay người tiêu dùng với mức giá bình ổn. Trong đó đặc biệt chú trọng những mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, các loại bánh mứt kẹo, bia, rượu… nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân trong dịp Tết.

Trên địa bàn tỉnh hiện có bốn trung tâm thương mại, 197 chợ truyền thống, 15 siêu thị, 200 cửa hàng tiện ích, trên 10.000 cửa hàng tạp hóa kinh doanh hàng hóa thiết yếu. Bằng việc dự báo lượng tiêu thụ hàng hóa của nhân dân dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm dần tăng cao, những ngày này, các đơn vị sản xuất, kinh doanh và hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân, đẩy mạnh cung cấp, bày bán các mặt hàng, sản phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết. 


Người dân ưu tiên chọn lựa các loại bánh kẹo của Việt Nam.

Qua thực tế thị trường nắm bắt, đến thời điểm hiện tại nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán như gạo tẻ, gạo nếp, thịt lợn, thịt gà, cá, trứng rau củ quả, bánh mứt kẹo, ruợu bia, mắm muối… tại các siêu thị, đại lý, cơ sở kinh trên địa bàn toàn tỉnh phong phú, dồi dào, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng với giá thành ổn định. Trong đó bánh, kẹo là mặt hàng được chuẩn bị phong phú, đa số là các hàng thương hiệu Việt được ưa chuộng như: Kinh Đô, Bibica, Hải Hà... được tiêu thụ mạnh. Theo nhiều tiểu thương, giá cả các mặt hàng bánh kẹo không tăng so với năm ngoái, thị trường phong phú hơn, có nhiều mẫu mã đẹp mắt hơn. Các loại bia Hà Nội, Tiger, Heineken vẫn giữ ở mức từ 250-400 nghìn đồng/thùng, tùy từng loại…

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phụ trách kinh doanh Siêu thị Aloha Mall Hạ Hòa cho biết: Từ đầu tháng 9/2021, Siêu thị đã xây dựng kế hoạch và làm việc với các nhà phân phối để bảo đảm nguồn hàng hóa cho Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng năm nay các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần vẫn đa dạng, phong phú và tương đối ổn định về giá cả, phù hợp với sức mua của người tiêu dùng.

Sức mua tăng dịp Tết, các siêu thị tăng cường hoạt động đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nhiều siêu thị cũng đã nhanh chóng tung ra các giỏ hàng với mẫu mã hấp dẫn, đặc biệt là các mức giá phù hợp từ bình dân đến sang trọng. Tại siêu thị Vimart+ ở phường Nông Trang, TP Việt Trì hiện đang bày bán nhiều giỏ quà với mức giá dao động từ 300.000 – 1.000.000 đồng/giỏ. Chị Nguyễn Lệ Hằng (phường Gia Cẩm, TP Việt Trì) chia sẻ: Với nhu cầu mua bánh kẹo để biếu họ hàng, tôi khá ưng ý với các mẫu giỏ quà đang được bày bán hiện nay. Vì giá cả vừa phù hợp với túi tiền, vừa đa dạng mẫu mã, có sự cải tiến về hình thức nên chiếm được sự ưu tiên lựa chọn của tôi. 

Ông Đặng Thế Kiên - Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công thương cho biết: “Ðến thời điểm hiện tại, hầu hết cửa hàng, siêu thị, đại lý bán lẻ đã đầy ắp hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ cho Tết Nguyên đán. Ðể quản lý giá cả đối với mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết, đảm bảo thị trường thông suốt, ổn định, Sở Công thương tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, thường xuyên kiểm tra tình hình thu mua dự trữ, bán hàng bình ổn giá, chất lượng sản phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm, kiểm tra, kiểm soát các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật, chú trọng các mặt hàng thiết yếu như bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, các mặt hàng thực phẩm tươi sống... được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và các mặt hàng có nhu cầu cao trong phòng, chống dịch COVID-19 như khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn”.

Cao Hương

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security