Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Doanh nghiệp chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ ba, 18/01/2022, 16:25 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Thời gian qua, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Yên Lãng đã luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương đóng góp làm đường giao thông nông thôn, kênh mương... tạo nên diện mạo nông thôn mới cho xã.

(baophutho.vn) - Hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ nguồn lực cho các xã đầu tư hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, an sinh xã hội, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống cho người dân.

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, song với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của tỉnh, Thành ủy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, thành phố Việt Trì đã cùng các cấp, các ngành bám sát thực tiễn, chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường tiếp tục được tăng cường, bộ mặt thành phố tiếp tục được đổi mới, sáng, xanh, sạch, hiện đại; nhiều công trình hạ tầng đô thị hoàn thành và đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, chương trình xây dựng nông thôn mới của thành phố luôn được sự đồng thuận từ người dân và doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Từng bước đưa phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn thành phố ngày một nâng lên.

Đóng trên địa bàn thành phố Việt Trì, cùng với nhiệm vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo thu nhập cho người lao động, Công ty cổ phần Licogi 14 là một trong những đơn vị luôn tiên phong trong phong trào thực hiện công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo. Tích cực tham gia vào các hoạt động hỗ trợ, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là ủng hộ kinh phí và chung tay trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cùng các cấp chính quyền… Tổng Giám đốc Công ty Licogi 14 Lại Xuân Hùng cho biết: Để chia sẻ khó khăn với những người dân nói chung và địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, trích từ lợi nhuận sản xuất - kinh doanh Công ty đã đầu tư cải tạo cảnh quan Khu đô thị Minh Phương như: Nâng cấp thảm lớp bê tông nhựa asphalt mịn trên toàn bộ các tuyến giao thông; nạo vét hệ thống thoát nước; cải tạo, nâng cấp cống thoát nước mưa, thoát nước thải; mở rộng, lát mới đường dạo bộ, sân chơi, lắp dụng cụ thể thao công cộng, trồng mới cây xanh… Bên cạnh đó, Công ty cũng đã ủng hộ, hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà văn hóa khu dân cư, và cải tạo đường giao thông trên địa bàn để đảm bảo việc đi lại thuận tiện cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của thành phố Việt Trì.

Công ty CP Licogi 14 luôn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội, đồng hành cùng địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Đến xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn hôm nay, nhận thấy vùng quê nghèo khó ngày nào đang có sự khởi sắc. Các công trình kiên cố hóa trường lớp học, thủy lợi phục vụ sản xuất được đầu tư xây dựng đồng bộ và mở rộng mạng lưới điện đến các khu dân cư. Đường giao thông nông thôn được đầu tư, nâng cấp, những ngôi nhà mới được xây dựng khang trang, dịch vụ thương mại có bước phát triển, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Để có được những thành công đó là sự đồng hành của một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Trường mầm non Yên Lãng được xây dựng khang trang, sạch đẹp góp phần xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch UBND xã Đinh Tuấn Minh chia sẻ: Những gì có được ở Yên Lãng hôm nay mới chỉ là bước đầu và con đường phía trước của Yên Lãng vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chủ trương tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng nông thôn, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng… đang là hướng đi bền vững, để Yên Lãng trở thành một miền quê trù phú trong nay mai.

Không chỉ tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ tài chính, bảo đảm quyền lợi của công nhân, lao động mà nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn phát huy vai trò, trách nhiệm với cộng đồng, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chung tay, hỗ trợ địa phương trong xây dựng nông thôn mới. Sự đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở các địa phương. 

Đinh Tú

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security