Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thị trường giáp Tết: Sức mua tăng, giá ổn định

Thứ tư, 26/01/2022, 08:19 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Siêu thị Big C Việt Trì luôn đông khách hàng đến mua sắm dịp Tết.

(baophutho.vn) - Tết Nguyên đán đang cận kề, đây là thời điểm thị trường hàng hóa nhộn nhịp nhất trong năm với lượng hàng lớn, phong phú về chủng loại, đáp ứng nhu cầu của người dân. Khảo sát tại các chợ, đại lý bán lẻ, siêu thị, sức mua hàng của người dân tăng từng ngày.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh việc cung ứng hàng hóa được đảm bảo, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá bất hợp lý hoặc gián đoạn nguồn cung. Hầu hết các mặt hàng giá cả ổn định, nhiều mặt hàng được áp dụng chương trình khuyến mại để kích cầu. Hoạt động mua bán diễn ra khá nhộn nhịp, chủ yếu tập trung vào các mặt hàng công nghệ thực phẩm, thực phẩm tươi sống, hoa, trái cây, đồ thờ cúng.

Bà Trần Thị Tuyết Nga - Chủ tịch Hội đồng thành viên Siêu thị Hùng Vương, TP Việt Trì cho biết: Dựa trên dự báo tình hình mua sắm của người dân vào dịp Tết, cơ cấu hàng hóa dịp Tết cũng được siêu thị chọn lọc, phân khúc cho phù hợp theo hướng thiết thực với người tiêu dùng. Thời điểm này, nhất là trong hai ngày nghỉ cuối tuần vừa qua, lượng khách đến siêu thị mua sắm đã tăng khoảng 20% so với tuần trước nên hy vọng Tết năm nay có tín hiệu lạc quan của thị trường. Hàng hóa liên tục được bổ sung trên các kệ hàng của siêu thị, phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần đến siêu thị Aloha Mall Lâm Thao mua sắm hàng hóa Tết phục vụ gia đình và làm quà cho người thân, chị Bùi Thu Hương, khu 11, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao cho biết: Hàng hóa tại siêu thị phù hợp, đầy đủ từ bánh kẹo, giỏ quà Tết, gia vị đến thực phẩm, giá cả hợp lý và được niêm yết giá rõ ràng nên tôi khá yên tâm. Những mặt hàng có thể chuẩn bị trước tôi mua luôn để có thời gian lựa chọn.

Các chợ vùng quê những ngày giáp Tết họp sớm hơn ngày thường, bày bán khá đầy đủ các mặt hàng. Chợ Cao Xá nằm ngay trung tâm xã Cao Xá, huyện Lâm Thao họp theo phiên, là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong xã và các xã lân cận. Các mặt hàng phục vụ Tết như: Chuối, lá dong, gạo nếp, trầu cau, các loại trái cây, hoa, cây cảnh là những khu vực “hút hàng” nhất. Tiếng nhạc xuân rộn ràng, tiếng người cười nói, chào hỏi nhau làm nên nhịp sống sôi động riêng có ở chợ quê ngày giáp Tết. 

Chị Cao Thị Thủy - tiểu thương chuyên bán hàng khô tại chợ cho biết: Đã ngoài 20 tháng Chạp, chỉ còn ba, bốn phiên chợ nữa là đến Tết nên mọi người đến chợ mua sắm đã đông hơn nhiều. Gian hàng của tôi phải nhờ thêm người phụ bán dịp này mới kịp. Những ngày này, lượng hàng bán ra đã gấp đôi tuần trước. Đang vào vụ Chiêm Xuân nên mọi người còn bận rộn, vài ngày nữa chắc chắn sẽ nhiều khách đến mua hàng Tết hơn.  

Không chỉ các mặt hàng thiết yếu, thị trường đồ trang trí Tết cũng sôi động với đa dạng các chủng loại, phong phú về kiểu dáng, chất liệu, rực rỡ sắc màu. Vừa luôn tay lấy hàng, đóng gói, tư vấn cho khách, chị Nguyễn Thị Hằng - tiểu thương tại chợ Mè, thị xã Phú Thọ vừa vui vẻ cho biết: Tuy năm nay ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nhưng nhu cầu trang trí nhà cửa vẫn lớn nên sức mua cơ bản ổn định. Thời điểm này không chỉ khách hàng mua buôn mà khách lẻ cũng bắt đầu đông. Tôi bán hàng và cũng nắm bắt thị hiếu cũng như ý nghĩa của các đồ trang trí để tư vấn hợp lý cho khách hàng. Các loại dây treo, quả vàng, câu đối, đèn lồng và những bao lì xì để gắn lên cửa, cây cảnh dịp Tết được nhiều khách hàng tìm mua để trang trí. 

Không khí mua sắm tưng bừng diễn ra khắp mọi nẻo đường. Tại các chợ, điểm bán hoa và cây cảnh đã trưng bày đa dạng các chủng loại hoa, cây cảnh rực rỡ sắc màu. Không tập trung các cửa hàng hoa như ở thành phố, tại các huyện, thị một số loại hoa phổ biến như hoa ly, hoa hồng, hoa cúc, đào, quất cảnh được bày bán ở trung tâm huyện, xã. Đáng lưu ý, những năm trở lại đây, thị trường hoa Tết có những loại hoa từ các làng nghề và một số hộ trồng hoa trên địa bàn tỉnh. Hoa, cây cảnh được bày bán từ đầu tháng Chạp, tuy nhiên sức mua chưa cao và đa số các tiểu thương nhận định, từ ngày 25 sức mua sẽ tăng mạnh hơn.

Với nguồn hàng phong phú, giá cả ổn định, người dân sẽ có những lựa chọn hợp lý cho gia đình mình trong dịp Tết cổ truyền.

Nguyễn Huế

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security