Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thương hiệu CMC ngày càng vươn xa

Thứ tư, 07/03/2018, 10:36:33
Print + | - Font Size: A
Thương hiệu CMC ngày càng vươn xa

Thương hiệu CMC ngày càng vươn xa

A Font Size: - | +

img3396-1520469499

Một góc dây chuyền sản xuất gạch Granite của Công ty CP CMC tại KCN Thụy Vân.

PTĐT - Là doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch ốp lát các loại, thời gian qua nhờ tận dụng tốt thời cơ, giữ vững và mở rộng thị trường, kết hợp với các giải pháp tổ chức quản lý phù hợp nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần CMC đạt mức tăng trưởng khá ổn định. Quan tâm ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư dây chuyền thiết bị công nghệ mới, sản phẩm gạch ốp lát của Công ty sản xuất ra luôn ổn định về chất lượng, mẫu mã đa dạng, giá thành phù hợp, uy tín và thương hiệu không ngừng được mở rộng, khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường. 

Năm 2017 tổng sản lượng sản phẩm gạch ốp lát sản xuất ra của Công ty đạt 14.434.290m2, trong đó sản lượng xuất bán đạt 14.365.802m2, tổng doanh thu đạt trên 1.255 tỷ đồng; nộp ngân sách 85 tỷ đồng; đảm bảo việc làm ổn định cho 898 lao động với mức thu nhập bình quân trên 12 triệu đồng/người/tháng; chia cổ tức cho các nhà đầu tư dự kiến đạt 45%/năm... Không chỉ sản xuất kinh doanh có hiệu quả, Công ty cổ phần CMC còn là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh thực hiện niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Cùng với đẩy mạnh sản xuất, công ty không ngừng củng cố, mở rộng mạng lưới bán hàng trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước, sản phẩm gạch ốp lát CMC được người tiêu dùng bình chọn “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Không chỉ tiêu thụ nội địa, nhiều sản phẩm gạch ốp lát còn được xuất khẩu sang thị trường một số nước khu vực Đông Nam Á. Sản phẩm của Công ty sản xuất ra tới đâu gần như tiêu thụ hết tới đó, nhờ đó giá trị doanh thu, nộp ngân sách Nhà nước liên tục đạt mức tăng trưởng cao, đời sống, việc làm của người lao động không ngừng được cải thiện.

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong xu thế hội nhập và hướng tới mục tiêu đưa Công ty trở thành doanh nghiệp lớn tại khu vực phía Bắc về sản xuất vật liệu xây dựng, trong vài năm trở lại đây, Công ty đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng mở rộng nhà máy, nâng công suất sản xuất từ 7 triệu m2 sản phẩm/năm (của 2 nhà máy)  lên 17 triệu m2/năm. Thực hiện Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông thường niên và các Nghị quyết Hội đồng quản trị, tháng 3-2017, Công ty tiếp tục khởi công xây dựng nhà máy gạch CMC số 2 (Giai đoạn 3) cho sản phẩm Granite công nghệ thấm muối tan có công suất 3 triệu m2/năm với tổng mức đầu tư 280 tỷ đồng, dây chuyền đã hoàn thành đi vào sản xuất ổn định từ đầu tháng 1-2018 đến nay. 

Hiện nay, sự phát triển của ngành công nghiệp gốm sứ nói chung, ngành công nghiệp gạch ốp lát nói riêng đã có những bước phát triển lớn, trong đó dòng sản phẩm gạch ốp lát Granite cao cấp ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng vì có độ cứng, độ bền cao và được đánh giá chất lượng số 1 về sản phẩm gạch ốp lát hiện nay. Việc nghiên cứu và sản xuất thành công gạch Granite thấm muối tan sẽ góp phần vào sự phát triển chung của ngành sản xuất vật liệu xây dựng nói chung và ngành sản xuất gạch ốp lát nói riêng, đồng thời khẳng định thương hiệu CMC ngày càng phát triển bền vững. Khi dây chuyền đi vào hoạt động ổn định sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng chất lượng cao cấp nhất của người dân và doanh nghiệp trên cả nước. Hiện Công ty đã và đang tiến hành lập dự án đầu tư giai đoạn 4 cho dây chuyền 2 triệu m2/năm - là dòng sản phẩm cao cấp mà Đại hội đồng cổ đông đã thông qua. 

Với mục tiêu đưa Công ty cổ phần CMC trở thành doanh nghiệp lớn tại khu vực phía Bắc về sản xuất vật liệu xây dựng, tiên phong trong lĩnh vực đầu tư phát triển các sản phẩm vật liệu xây dựng mới sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu, tài nguyên, thân thiện với môi trường, trong thời gian tới, Công ty tập trung xây dựng và thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm vật liệu xây dựng, tăng sức cạnh tranh so với sản phẩm cùng loại. Đặc biệt, trong tổ chức, quản lý doanh nghiệp sẽ tiếp tục tận dụng thời cơ, giữ vững và mở rộng thị trường, nhất là các thị trường truyền thống tại phía Bắc. Trước mắt, Công ty sẽ tập trung các giải pháp để thực hiện tốt mục tiêu sản xuất và tiêu thụ 18 triệu m2 gạch ốp lát các loại, doanh thu 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận 260 tỷ đồng, nộp ngân sách từ 80-100 tỷ đồng, chia cổ tức 45%/năm... trong năm 2018.

Đức Minh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang