Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phụ nữ Hoàng Cương giúp nhau giảm nghèo

Thứ ba, 14/07/2020, 09:53:08
Print + | - Font Size: A
Phụ nữ Hoàng Cương giúp nhau giảm nghèo

Phụ nữ Hoàng Cương giúp nhau giảm nghèo

A Font Size: - | +

img-8692-1594695281
Được vay vốn, bà Nhạc Thị Hà mạnh dạn đầu tư chăn nuôi tổng hợp, phát triển kinh tế

PTĐT - Cùng với công tác vận động, hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội LHPN xã Hoàng Cương, huyện Thanh Ba luôn quan tâm giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống…

Hội LHPN xã Hoàng Cương hiện có 15 chi hội với 1.835 hội viên, có phương châm hoạt động là hướng về cơ sở, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng thu nhập. Bà Nguyễn Thị Thương, Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: ‘‘Thời gian qua, hội thực hiện đa dạng hoá các hình thức hỗ trợ phù hợp với điều kiện và khả năng phát triển của từng gia đình hội viên. Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, năm 2020, hội đã rà soát, xây dựng mô hình HTX rau an toàn, trồng cây gai xanh, vận động, thu hút đông đảo hội viên ở các chi hội tham gia. 

Bên cạnh đó, hội còn tổ chức tín chấp các nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội để cho các hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Đến nay, hội quản lý gần 12 tỷ đồng cho 320 hội viên phụ nữ được vay vốn.

Hiện toàn xã có 366 hộ nghèo, 399 hộ cận nghèo, trong đó hộ nghèo do phụ nữ làm chủ là 162 hộ. Hội đăng ký giúp đỡ 26 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ ở 15 chi hội. Hằng năm, tiến hành khảo sát, phân loại hoàn cảnh hội viên để có kế hoạch huy động nguồn vốn hỗ trợ, hướng dẫn hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, vận động cán bộ, hội viên tham gia góp vốn giúp phụ nữ nghèo, duy trì hoạt động của các tổ tín dụng tiết kiệm; đẩy mạnh các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... Hội cũng đã phối hợp với các ngành chức năng mở lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ, hội viên áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ; vận động các chi hội nhận giúp đỡ gia đình hội viên phụ nữ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ cao tuổi đơn thân, phụ nữ tàn tật, trẻ em mồ côi...


img-8704-1594695265
Sau 15 năm không ngại khó, ngại khổ, vợ chồng bà Hà đã thoát nghèo bền vững

Là hộ nghèo từ năm 2002, sau 15 năm vượt khó, xây dựng kinh tế, đến nay gia đình bà Nhạc Thị Hà đã thoát khỏi nghèo bền vững. Nhớ đến những ngày đầu lập gia đình, chị Hà cho biết: Vợ chồng tôi lấy nhau năm 1994, năm 1999 khi tôi đang có bầu đứa thứ hai thì chồng tôi bị bệnh tắc tĩnh mạch, các ngón tay ngón chân teo lại, co quắp không thể hoạt động được. Mặc dù đã chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Khó khăn chồng chất nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ của các chị em trong hội và được cho vay vốn xây dựng mô hình chăn nuôi tổng hợp, tôi từng bước thoát khỏi cảnh ‘‘ăn bữa trưa đã lo bữa tối’’. Nhờ sự chăm chỉ, chịu khó, đến nay gia đình bà Hà đã xây dựng được một ngôi nhà khang trang, kinh tế phát triển, cuộc sống dần đi vào ổn định.

Với nhiều cách làm hay, Hội LHPN xã Hoàng Cương đã trở thành chỗ dựa vững chắc của hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế trên cơ sở phát huy nội lực, tương thân tương ái trong các tầng lớp phụ nữ. Các phong trào, mô hình hay đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đông đảo hội viên phụ nữ, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững của địa phương.

​​​​​​​ Bảo Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang