Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Ngọc Quan: Hiệu quả từ ươm cây giống lâm nghiệp

PTĐT - Xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng là một trong những địa phương có nhiều ngành nghề. Bên cạnh sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, dịch vụ, thương mại,...

TIN BÀI KHÁC
Xuân trên ruộng đồng

24/02/2018

PTĐT- Mặc dù không khí Tết vẫn đang tràn ngập khắp mọi nơi nhưng để đảm bảo kịp thời vụ, trên mỗi miền quê bà con nông dân hối hả xuống đồng gieo cấy, chăm sóc lúa và hoa màu, với hy vọng về một năm mới mùa màng bội thu.

Trái ngọt Đoan Hùng

24/02/2018

PTĐT- Với địa hình đồi trung du thích hợp với các loại cây ăn quả chịu hạn, vùng đất Đoan Hùng là nơi có nhiều loại trái cây đặc sản, trong đó có giống bưởi ngon nức tiếng lâu đời. Bưởi đặc sản Đoan Hùng có vị ngọt thơm đậm đà như chính mảnh đất và nét hồn hậu của con người nơi đây.

Những cánh đồng thẳng cánh cò bay

27/01/2018

PTĐT- Năm 2013, ngành nông nghiệp tỉnh bắt đầu xây dựng 16 mô hình cánh đồng mẫu lớn tại các huyện Lâm Thao, Tam Nông, Thanh Ba, Hạ Hòa, Cẩm Khê, Đoan Hùng. Qua tổng kết đánh giá cho thấy sản xuất trên cánh đồng mẫu lớn hiệu quả cao hơn rõ rệt...

Sản xuất lương thực: Từ lượng đến chất

27/01/2018

PTĐT- Những năm gần đây cây lúa vẫn đóng vai trò chủ đạo trong sản xuất lương thực trên địa bàn tỉnh. An ninh lương thực được đảm bảo, cuộc sống nông dân được cải thiện nhờ việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Phát triển nông nghiệp hiện đại, thân thiện với môi trường

03/01/2018

PTĐT- Từ nhiều năm nay, phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, an toàn và thân thiện với môi trường được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệp.

Tìm "đầu ra" cho rau an toàn

23/12/2017

PTĐT- Sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, định hướng thị trường chưa cao, liên kết trong sản xuất - tiêu thụ sản phẩm thiếu chặt chẽ... là những bất cập trong sản xuất, gây khó khăn về đầu ra cho sản phẩm rau an toàn (RAT) trên địa bàn tỉnh. 

Cho những mùa quả ngọt

17/12/2017

PTĐT- Nói đến Phú Thọ người ta thường nhớ đến nhiều loại cây ăn quả nổi tiếng khắp cả nước như: Bưởi Đoan Hùng, Hồng Hạc Trì, Hồng Gia Thanh... Nhằm khai thác tiềm năng lợi thế của vùng Đất Tổ, những năm gần đây tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, đầu tư phát triển các vùng trồng cây ăn quả để đem đến những mùa quả ngọt.

Triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân

23/11/2017

PTĐT- Ngày 23-11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức sơ kết sản xuất vụ đông năm 2017 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2017- 2018.