Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoan Hùng công bố dịch tả lợn Châu Phi

Thứ sáu, 24/05/2019, 17:05:31
Print + | - Font Size: A
Đoan Hùng công bố dịch tả lợn Châu Phi

Đoan Hùng công bố dịch tả lợn Châu Phi

A Font Size: - | +

PTĐT - Chiều ngày 24/5, UBND huyện Đoan Hùng đã ra quyết định công bố dịch tả lợn Châu Phi tại xã Bằng Luân. Như vậy, sau thành phố Việt Trì và huyện Hạ Hòa, thì đây là huyện thứ 3 trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi.

1-1558692423

Cán bộ chi cục thú y tiến hành lấy máu xét nghiệm nhanh

Cụ thể, ngày 22/5, đàn lợn của gia đình ông Đỗ Ngọc Quân, thôn 15, xã Bằng Luân, xuất hiện tình trạng lợn ốm, sốt, bỏ ăn. Gia đình ông Quân đã báo thú y xã và huyện để tiến hành theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm. Ngay tại thời điểm test nhanh đã cho kết quả dương tính với vi rút dịch tả lợn Châu Phi.

Chính quyền địa phương đã yêu cầu gia đình phong tỏa khu vực chăn nuôi và tiêu hủy toàn bộ đàn lợn 44 con. Trước tình trạng lây lan của bệnh dịch tả lợn châu Phi, UBND huyện Đoan Hùng đã xác định vùng dịch, vùng bị uy hiếp và các xã trong vùng đệm để tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp dập dịch theo đúng văn bản chỉ đạo của Trung ương và tỉnh.

Trong đó, UBND huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhanh chóng tổ chức bao vây, khống chế, tiêu hủy, dập dịch không để lây lan diện rộng giảm tối đa thiệt hại về kinh tế và môi trường chăn nuôi. Thực hiện hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn buộc tiêu hủy theo quy định đồng thời chủ động chỉ đạo các giải pháp sẵn sàng khôi phục lại sản xuất chăn nuôi sau khi địa phương công bố hết dịch.

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang