Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Hợp hòa ý Đảng, lòng dân

PTĐT - Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh ta đã giành được nhiều kết quả quan trọng......

TIN BÀI KHÁC
Thực hiện tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới

15/01/2020

PTĐT - Những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã thu hút sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Trong đó, ngành Giáo dục - Đào tạo đã tích cực đầu tư cơ sở vật chất, hoàn thành tiêu chí trường học, góp phần không nhỏ vào hiệu quả của chương trình.

Gương mẫu đi đầu xây dựng nông thôn mới

13/01/2020

PTĐT - Đến nay, 14/14 xã của huyện Thanh Thủy đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Có được kết quả đó, trước hết là sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, trong đó có sự gương mẫu đi đầu, tích cực của Hội Cựu chiến binh (CCB) với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, thể hiện phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” hết lòng vì cộng đồng.

Hiệu quả cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở Thanh Ba

10/01/2020

PTĐT - Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân mà nòng cốt là thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã góp phần làm cho diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện Thanh Ba ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

Khó khăn trong thực hiện tiêu chí thu nhập ở Văn Luông

02/01/2020

PTĐT - Tiêu chí số 10 về thu nhập được đánh giá là một trong những tiêu chí khó thực hiện trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đối với nhiều xã trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại xã miền núi còn nhiều khó khăn như xã Văn Luông, huyện Tân Sơn. 

Thượng Nông nhận danh hiệu khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

27/12/2019

PTĐT - Ngày 27/12, UBND xã Thượng Nông tổ chức lễ đón nhận danh hiệu khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2019 cho khu dân cư số 2. 

Xây dựng nông thôn mới ở Xuân Thủy

25/12/2019

PTĐT - Bước vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2011, cái khó nhất, hạn chế nhất đối với xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập chính là mức thu nhập của người dân. 

Phụ nữ Đoan Hùng góp sức xây dựng nông thôn mới

11/11/2019

PTĐT - Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Hội LHPN huyện Đoan Hùng đã chỉ đạo các cấp hội trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa...

Phụ nữ Yên Lập xây dựng nông thôn mới  

08/11/2019

PTĐT - Nhằm đưa phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) đi vào chiều sâu, có hiệu quả, hàng năm, Hội LHPN huyện Yên Lập đã xây dựng chương trình hành động thực hiện cụ thể, phù hợp, sát với tình hình thực tế ở từng địa phương, tập trung vận động chị em thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống  nhân dân. ​​​​​​​