Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tình Cương đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ bảy, 31/03/2018, 18:57:22
Print + | - Font Size: A
Tình Cương đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tình Cương đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

A Font Size: - | +

img1958-1522494349
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang tặng lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tình Cương.

PTĐT-  Chiều 31 - 3, xã Tình Cương, huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

​Năm 2011, khi bước vào xây dựng NTM, qua rà soát, đánh giá, xã Tình Cương chỉ đạt 7/19 tiêu chí. Qua 6 năm thực hiện xây dựng NTM, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới giảm còn 3,95%, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt 26,2 triệu đồng/người/năm, bình quân lương thực đầu người đạt gần 517kg/người/năm, trên 95% lao động trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên, 83,4% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 7/9 khu dân cư văn hóa; hệ thống đường giao thông đến các khu dân cư đều được cứng hóa; hệ thống cơ sở vật chất như trụ sở UBND xã, nhà văn hóa khu dân cư, trạm y tế và  trường học được xây dựng khang trang, cả 3 cấp học đã đạt chuẩn Quốc gia…

img1949-1522494349
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tình Cương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang ghi nhận, biểu dương và tặng hoa chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tình Cương đã đạt được trong việc thực hiện xây dựng NTM. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tình Cương.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê đã trao giấy khen cho nhân dân và cán bộ xã Tình Cương vì đã có thành tích trong xây dựng NTM.

img1929-1522508286
 

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang