Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh Thủy: Hoàn thành 9/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Thứ năm, 11/07/2019, 14:08:07
Print + | - Font Size: A
Thanh Thủy: Hoàn thành 9/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Thanh Thủy: Hoàn thành 9/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

A Font Size: - | +

thanh-thuy-hoan-thanh-9-tieu-chi-huyen-ntm-b-1562828992

PTĐT - Sau 9 năm bước vào xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay huyện Thanh Thủy có 14/14 xã đạt chuẩn NTM và hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM, diện mạo đô thị, nông nghiệp nông thôn khởi sắc, ngày càng khang trang, sáng - xanh - sạch - đẹp…

Để đạt được kết quả đó, huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, cùng chung tay thực hiện. Trong 9 năm, tổng số vốn đầu tư xây dựng NTM đạt hơn 1.600 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách chiếm tỷ lệ trên 90%, còn lại là nguồn xã hội hóa và nhân dân đóng góp. Hiện, các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ cơ bản được trải nhựa, bê tông hóa; đường liên thôn, ngõ xóm được cứng hóa và có điện thắp sáng, có một số nơi lắp hệ thống camera giám sát an ninh. Hệ thống thủy lợi được cải tạo, nâng cấp, xây mới đáp ứng, phục vụ tốt yêu cầu phát triển sản xuất; công sở, trường học, trạm y tế, chợ… cơ bản được xây dựng kiên cố; 151/151 khu dân cư có nhà văn hóa, các hoạt động văn nghệ, thể thao được duy trì và ngày càng đẩy mạnh. Các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc người có công và tạo việc làm cho người lao động được quan tâm thường xuyên. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 3,7%; thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các hộ dân thực hiện tốt, các chất thải và rác thải cơ bản được thu gom và xử lý, góp phần thu hút ngày càng đông du khách về với địa phương… Hiện nay, huyện đang trình các cẩp có thẩm quyền thẩm định và công nhận đạt chuẩn huyện NTM.

Thời gian tới, huyện tiếp tục tập tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình, dự án phát triển kinh tế tại các xã, thị trấn; tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn và đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất và các lĩnh vực khác, từ đó nhằm duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.

Quỳnh Anh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang