Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền trên lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới 

Thứ sáu, 20/09/2019, 18:44:07
Print + | - Font Size: A
Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền trên lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới 

Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền trên lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới 

A Font Size: - | +

dsc1210-1568987151

PTĐT - Chiều 20/9, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác thông tin tuyên truyền trên lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới năm 2018 - 2019 và kế hoạch tuyên truyền đến năm 2020. 

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, trong 2 năm 2018 - 2019, Sở phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí tỉnh và trung ương; các ngành và các địa phương để xây dựng nội dung tuyên truyền, kịp thời thông tin về các hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Nội dung thông tin, tuyên truyền đa dạng, phong phú như: Các điển hình kinh tế giỏi, mô hình kinh tế có hiệu quả cao; các tiến bộ kỹ thuật, kết quả xây dựng nông thôn mới… Các kênh truyền thông như: Đài Phát thanh - Truyền hình; Báo Phú Thọ, Cổng thông tin điện tử, bản tin, website của Sở đã đăng tải hàng trăm tin, bài, ảnh, phóng sự giúp nhiều hộ nông dân, tổ hợp tác, doanh nghiệp…tiếp cận và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Công tác tuyên truyền trong thời gian qua có trọng tâm, trọng điểm, tránh được việc dàn trải; nhiều nội dung sát với thực tế, nhu cầu về thông tin của bà con; tuy nhiên, các tác phẩm thể hiện thông tin sâu về thị trường, kết nối tiêu thụ, quảng bá và giới thiệu sản phẩm còn hạn chế nên chưa có những tác động tích cực đến sản xuất.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao công tác phối hợp thông tin tuyên truyền của Sở NN&PTNT, các địa phương với các cơ quan báo chí trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định: Công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, sở cần lựa chọn nội dung để tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm; lựa chọn nội dung người dân quan tâm; mở rộng kênh thông tin ngoài các kênh thông tin truyền thống như mạng xã hội, facebook, zalo, youtube... Các cơ quan thông tin cần đổi mới phương pháp tuyên truyền để người dân dễ tiếp cận với thông tin, đạt hiệu quả cao hơn… Cần tập trung tuyên truyền về phát triển nông nghiệp nông thôn theo hướng hiện đại, tổ chức sản xuất hàng hóa tập trung, thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; liên kết mở rộng thị trường, xúc tiến thương mại để tiêu thụ hàng hóa; chủ trương chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn; các mô hình điển hình; xây dựng chuyên mục mới. 

PHAN CƯỜNG

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang