Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Xã Hương Xạ và Đại Phạm đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ bảy, 25/07/2020, 16:47:12
Print + | - Font Size: A
Xã Hương Xạ và Đại Phạm đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Hương Xạ và Đại Phạm đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới

A Font Size: - | +

dsc1903-1595670503
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Huyện ủy huyện Hạ Hòa đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Xạ

PTĐT - Ngày 25/7, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa đã đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Hương Xạ là xã miền núi của huyện Hạ Hòa, có diện tích tự nhiên là  1.531,6 ha; xã hiện có hơn 1.800  hộ với  gần 6.100 nhân khẩu sinh hoạt tại 7 khu dân cư. 

Năm 2010, Hương Xạ bắt tay vào xây dựng nông thôn mới với rất nhiều khó khăn do hạ tâng chưa phát triển, thu nhập của người dân còn thấp, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào nông, lâm nghiệp...

Sau 9 năm bắt tay xây dựng nông thôn mới, bên cạnh nguồn vốn từ ngân sách, Hương Xạ đã tích cực huy động các nguồn lực để tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể cán bộ và nhân dân địa phương, Hương Xạ đã đạt 19/19 tiêu chí. hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới với nhiều kết quả tích cực: Thu nhập bình quân đạt trên 33 triệu đồng/người/năm; đường giao thông trục xã, liên xã được bê tông hóa 100%, đường trục thôn, ngõ xóm, nội đồng được đã được cứng hóa đạt trêm 73%;  hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng được yêu cầu sản xuất và dân sinh; tỷ lệ người dân được dùng điện lưới đạt trên 100%; tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước đạt vệ sinh đạt trên 96%; số hộ nghèo theo chuẩn đa chiều mới còn 3,3%; số lao động có việc làm đạt trên 92,2...

Trên địa bàn xã thương mại dịch vụ đang phát triển mạnh góp phần làm giảm tỷ trọng nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế chung của xã. Bên cạnh đó, xã cũng đã thu hút được một số doanh nghiệp đầu tư vào địa phương giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ, đặc biệt là đã có một số doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp theo hình thức liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục an ninh- quốc phòng, y tế, chăm sóc người dân được đảng bộ, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 85%.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lâm- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã Hương Xạ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Nhiều cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới đã được UBND huyện và xã tặng bằng khen.
 

00148
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Hạ Hòa trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Đại Phạm

* Ngày 25/7, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Phạm, Hạ Hoà tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. 

Là xã miền núi, dù còn nhiều khó khăn song sau 9 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự ủng hộ, đoàn kết của toàn dân, xã Đại Phạm đã đạt 19/19 tiêu chí; 49/49 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. 

Ngoài nguồn vốn ngân sách, Đại Phạm đã huy động, lồng ghep nhiều nguồn vốn từ các chương trình, dự án để tập trung phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và sinh hoạt. 

Các tuyến đường liên xã, liên thôn, nội đồng được bê tông hóa và cứng hóa, đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận lợi đạt 100%; hệ thống thủy lợi chủ động phục vụ sản xuất đạt trên 85% diện tích đất sản xuất nông nghiệp; tỷ lệ người dân được dùng điện lưới an toàn đạt 100%; số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt trên 98%; thương mại dịch vụ phát triển, xây dựng được chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ gỗ, chè và một số mô hình phát triển kinh tế hộ…Thu nhập bình quân của xã đạt trên 33 triệu đồng/người/năm; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe người dân được chú trọng, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 89%...

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Hạ Hòa đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 cho đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Phạm.

Cũng tại buổi lễ, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới đã được UBND huyện và xã tặng bằng khen. 

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang