Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Cẩm Khê huy động sức dân phát triển giao thông nông thôn

PTĐT - Xác định tầm quan trọng của giao thông trong phát triển KT-XH, thời gian qua, huyện Cẩm Khê đã tập trung mọi nguồn lực để xây dựng hệ...

TIN BÀI KHÁC
Phú Lạc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong xây dựng nông thôn mới

05/03/2020

PTĐT - Phú Lạc là xã miền núi của huyện Cẩm Khê có tổng diện tích tự nhiên 426,3ha, 1.218 hộ với 3.995 nhân khẩu. Đảng bộ có 268 đảng viên sinh hoạt tại 14 chi bộ trực thuộc. Nhận thức rõ việc thực hiện tốt quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở là yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm sự thành công của chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã đã có nhiều hoạt động hữu hiệu phát huy quyền làm chủ của nhân dân theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

Đồng Than xây dựng khu dân cư nông thôn mới

28/02/2020

PTĐT - Là một trong 7 khu dân cư của xã Kiệt Sơn, cách xa trung tâm, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn song người dân khu Đồng Than luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó, hăng hái đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh ở vùng cao, tạo tiền đề vững chắc để thực hiện tốt mục tiêu trở thành khu dân cư nông thôn mới trong năm 2020.

Hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

20/02/2020

PTĐT - Xây dựng nông thôn mới (NTM) được xác định là chương trình có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, hành trình NTM của Phú Thọ bước đầu đã gặt hái những “trái ngọt”. Với thành quả đạt được sau gần 10 năm triển khai thực hiện chính là cơ sở để tỉnh hướng đến những mục tiêu cao hơn.

Thanh Thủy phấn đấu sớm được công nhận huyện nông thôn mới

06/02/2020

PTĐT - Nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Thủy đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn vươn lên đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng do Nghị quyết Đại hội Đảng...

Xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

05/02/2020

PTĐT - Chiều ngày 5/2, xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Thực hiện tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới

15/01/2020

PTĐT - Những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã thu hút sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Trong đó, ngành Giáo dục - Đào tạo đã tích cực đầu tư cơ sở vật chất, hoàn thành tiêu chí trường học, góp phần không nhỏ vào hiệu quả của chương trình.

Gương mẫu đi đầu xây dựng nông thôn mới

13/01/2020

PTĐT - Đến nay, 14/14 xã của huyện Thanh Thủy đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Có được kết quả đó, trước hết là sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, trong đó có sự gương mẫu đi đầu, tích cực của Hội Cựu chiến binh (CCB) với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, thể hiện phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” hết lòng vì cộng đồng.

Hiệu quả cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở Thanh Ba

10/01/2020

PTĐT - Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân mà nòng cốt là thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã góp phần làm cho diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện Thanh Ba ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.