Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Từ 1/8 sẽ thanh toán tiền xăng, dầu bằng thẻ ATM

Thứ ba, 01/08/2017, 10:34 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

image001-1501558557

Ngày hôm nay, hầu hết người dân vẫn thanh toán tiền xăng dầu bằng tiền mặt.

PTĐT- Từ ngày 1/8, người dân có thể thanh toán tiền xăng dầu và hàng hóa, dịch vụ của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trực tiếp qua thẻ ATM của 41 ngân hàng thành viên thuộc liên minh Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) phát hành.

Tại các cửa hàng xăng dầu thuộc hệ thống Petrolimex sẽ được đặt hệ thống máy chấp nhận thẻ (POS), để người mua xăng có thể thanh toán hóa đơn xăng dầu trực tiếp không dùng tiền mặt. Sáng nay, theo quan sát của phóng viên Báo Phú Thọ điện tử tại Cửa hàng xăng dầu số 4 – Công ty CP xăng dầu Phú Thọ, người dân mua xăng, dầu vẫn thanh toán bằng tiền mặt, mặc dù đã sở hữu thẻ ATM. Nhân viên cửa hàng cho biết, do mới triển khai nên người dân vẫn chưa biết có thể mua xăng dầu bằng thẻ, đồng thời, máy POS đặt ở trong quầy nên vẫn chưa thuận tiện cho người dân. 

Một số người dân khi được hỏi đều ngạc nhiên trước thông tin có thể thanh toán tiền xăng dầu bằng thẻ ATM. Nhiều ý kiến cho rằng, việc thanh toán bằng thẻ sẽ thích hợp với những người mua xăng, dầu cho ô tô, còn với người đi xe máy, số tiền mua xăng chỉ khoảng vài chục nghìn thì thanh toán bằng tiền mặt vẫn nhanh và  thuận tiện hơn. 

Tùng Linh

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security