Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Hướng phát triển chăn nuôi bền vững

PTĐT - Có thể nói, nhiều năm trở lại đây, ngành chăn nuôi Phú Thọ có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp không nhỏ vào phát triển kinh...

TIN BÀI KHÁC
Tỉnh táo khi mua hàng giảm giá Black Friday

28/11/2019

PTĐT - Black Friday là ngày hội mua sắm có xuất xứ từ Mỹ gắn liền với những mặt hàng giảm giá sốc. Năm nay, Black Friday rơi vào thứ Sáu, ngày 29/11.

Phát triển thủy sản theo hướng tập trung

28/11/2019

PTĐT - Phát triển thủy sản thành vùng sản xuất tập trung, theo hướng hàng hóa với các giống mới năng suất cao, chất lượng tốt sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã hình thành và phát triển 48 khu nuôi thủy sản tập trung, trên 140 trang trại và 12 hợp tác xã với quy mô diện tích trên 1.000ha phân bố ở các huyện: Lâm Thao, Cẩm Khê, Tam Nông, Thanh Thủy, Thanh Ba... 

Lợi ích kép từ cải cách hành chính trong lĩnh vực ngân hàng

27/11/2019

PTĐT - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ cũng như xuất phát từ chính quan điểm cải cách thực chất của ngành Ngân hàng, công cuộc cải cách hành chính (CCHC) trong toàn hệ thống đã được các ngân hàng trên địa bàn tỉnh triển khai sâu rộng. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là yếu tố then chốt để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn, dịch vụ của ngân hàng một cách thuận lợi.

Tân Sơn nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

27/11/2019

PTĐT - Thời gian qua, huyện Tân Sơn đã bám sát Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, kiên quyết giải thể những hợp tác xã (HTX) yếu kém, khuyến khích thành lập mới các HTX, tổ hợp tác gắn với vùng sản xuất. Từ việc vận dụng linh hoạt các cơ chế chính sách vào thực tế địa phương, đến nay kinh tế tập thể của huyện đã có sự chuyển biến tích cực.

Chống hàng giả, hàng nhái: Cần chế tài đủ mạnh

27/11/2019

Nhiều ý kiến tại Diễn đàn cho rằng, cần phải tăng chế tài xử lý các hành vi vi phạm, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với một số hành vi vi phạm, như vậy mới khiến các đối tượng “chùn bước”, không dám vi phạm hoặc tái phạm.

Bàn giải pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại Việt Nam

26/11/2019

Từ cuối năm 2018 đến nay, dịch tả lợn châu Phi gây tổn thất nặng nề cho ngành chăn nuôi lợn thế giới, nhất tại châu Á, châu Âu và hiện dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại do chưa có vắcxin.

Phượng Mao ngày mới

26/11/2019

PTĐT - Là xã miền núi nằm ở phía Tây Nam huyện Thanh Thủy, Phượng Mao hiện có 839 hộ với 3.337 nhân khẩu, trong đó dân tộc Mường chiếm 83%. Từng là xã đặc biệt khó khăn, đời sống kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế,... thấp kém, nhưng nhờ làm tốt công tác dân tộc, ...

Khó khăn trong tái đàn lợn phục vụ nhu cầu thực phẩm Tết

26/11/2019

PTĐT - Tết cổ truyền Canh Tý 2020 đã cận kề, nhu cầu về các loại thực phẩm phục vụ cho ngày Tết sẽ có sự gia tăng đáng kể, trong đó có thịt lợn. Do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), số lợn trên địa bàn tỉnh có sự suy giảm nhưng nhờ sự nỗ lực của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, dịch bệnh đã được khống chế, số xã công bố hết dịch ngày càng tăng. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để cho người chăn nuôi tái đàn trở lại.