Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Xã Thanh Hà được đầu tư hơn 12 km giao thông nội đồng 

PTĐT - Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện, đến nay xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba đã hoàn thành dồn đổi ruộng đất với hơn 151 ha, chia...

TIN BÀI KHÁC
Triệu phú nhờ nuôi chim bồ câu Pháp

29/11/2019

PTĐT - Anh Vũ Văn Tú ở khu 1, xã Sông Lô, thành phố Việt Trì nổi tiếng bởi mô hình nuôi chim bồ câu Pháp cho hiệu quả kinh tế cao. Mỗi tháng trang trại của anh xuất bán gần 400 đôi chim bồ câu Pháp cho các thương lái, trừ chi phí, gia đình anh Tú thu lãi khoảng 300 triệu đồng/năm.

Thanh Thủy tập trung hoàn thiện hạ tầng giao thông 

29/11/2019

PTĐT - Cùng với việc đầu tư phát triển sản xuất, những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Thủy đã tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng giao thông nông thôn (GTNT), góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giúp Thanh Thủy sớm trở thành huyện nông thôn mới (NTM). 

Đảm bảo an toàn lao động trong doanh nghiệp

29/11/2019

PTĐT - Những năm qua, cùng với tập trung nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Phú Thọ đã quan tâm triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, góp phần giảm nguy cơ xảy ra tai nạn lao động.

Tỉnh táo khi mua hàng giảm giá Black Friday

28/11/2019

PTĐT - Black Friday là ngày hội mua sắm có xuất xứ từ Mỹ gắn liền với những mặt hàng giảm giá sốc. Năm nay, Black Friday rơi vào thứ Sáu, ngày 29/11.

Phát triển thủy sản theo hướng tập trung

28/11/2019

PTĐT - Phát triển thủy sản thành vùng sản xuất tập trung, theo hướng hàng hóa với các giống mới năng suất cao, chất lượng tốt sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã hình thành và phát triển 48 khu nuôi thủy sản tập trung, trên 140 trang trại và 12 hợp tác xã với quy mô diện tích trên 1.000ha phân bố ở các huyện: Lâm Thao, Cẩm Khê, Tam Nông, Thanh Thủy, Thanh Ba... 

Lợi ích kép từ cải cách hành chính trong lĩnh vực ngân hàng

27/11/2019

PTĐT - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ cũng như xuất phát từ chính quan điểm cải cách thực chất của ngành Ngân hàng, công cuộc cải cách hành chính (CCHC) trong toàn hệ thống đã được các ngân hàng trên địa bàn tỉnh triển khai sâu rộng. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là yếu tố then chốt để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn, dịch vụ của ngân hàng một cách thuận lợi.

Tân Sơn nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

27/11/2019

PTĐT - Thời gian qua, huyện Tân Sơn đã bám sát Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, kiên quyết giải thể những hợp tác xã (HTX) yếu kém, khuyến khích thành lập mới các HTX, tổ hợp tác gắn với vùng sản xuất. Từ việc vận dụng linh hoạt các cơ chế chính sách vào thực tế địa phương, đến nay kinh tế tập thể của huyện đã có sự chuyển biến tích cực.

Chống hàng giả, hàng nhái: Cần chế tài đủ mạnh

27/11/2019

Nhiều ý kiến tại Diễn đàn cho rằng, cần phải tăng chế tài xử lý các hành vi vi phạm, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với một số hành vi vi phạm, như vậy mới khiến các đối tượng “chùn bước”, không dám vi phạm hoặc tái phạm.