Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Mùa củ ấu

PTĐT - Tại nhiều xã ven sông Thao huyện Hạ Hòa như Động Lâm, Quân Khê, Chuế Lưu,… đây là thời điểm người nông dân cùng nhau ra đồng trũng...

TIN BÀI KHÁC
Náo nhiệt lễ hội hóa trang Halloween

31/10/2019

PTĐT - Lễ hội hóa trang Halloween diễn ra vào 31/10 hàng năm. Đây là lễ hội truyền thống của những người theo đạo Thiên chúa giáo tại các nước phương Tây. Ở Việt Nam, Halloween đã du nhập và trở thành lễ hội hóa trang được các bạn trẻ yêu thích chào đón. Không khí Halloween trên địa bàn thành phố Việt Trì năm nay diễn ra vô cùng náo nhiệt, sôi nổi.

Khám phá “Tinh hoa từ đất”

30/10/2019

PTĐT- Đất, nước, lửa cùng đam mê và đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân nghề gốm sứ đã tạo ra những sản phẩm vừa tinh tế về mỹ thuật, vừa đạt trình độ kỹ thuật cao, mang đậm hồn cốt dân tộc. Đồng thời mở ra hướng đi mới trong phát triển làng nghề gốm sứ xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy.

Chủ động, tích cực nâng cao đời sống bộ đội ở Trung đoàn 652

25/10/2019

PTĐT - Với phương châm “Phát huy nội lực, chủ động tích cực đảm bảo nâng cao đời sống bộ đội”, những năm qua, bằng những việc làm cụ thể, Trung đoàn vận tải 652 ( Quân khu 2) đã tích cực tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống cho bộ đội.

Trên thao trường huấn luyện pháo binh

21/10/2019

PTĐT - Lữ đoàn Phòng không 297 là đơn vị chủ lực của Quân khu 2, có nhiệm vụ thường xuyên quản lý canh giác vùng trời, tổ chức lực lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc các mục tiêu quan trọng phòng thủ chiến lược của Quân khu.

Tháng 10- Tháng của sự yêu thương

18/10/2019

Tháng 10- Tháng của sự yêu thương

Mùa bưởi Bằng Luân

18/10/2019

PTĐT - Thu về, bưởi Bằng Luân bắt đầu vào mùa thu hoạch ở khắp các khu vườn xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng. Được tạo hóa ban tặng, vùng đất ven dòng sông Lô hiền hòa nơi thì phì nhiêu tươi tốt, nơi thì phù sa màu mỡ, để rồi chẳng biết từ bao giờ, giống bưởi Bằng Luân ngọt thơm đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo của người dân nơi đây.

Hồn quê trong nón lá Gia Thanh

15/10/2019

PTĐT - Làng nghề làm nón lá làng Rền ở xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh vốn nổi tiếng hàng trăm năm nay. Chiếc nón lá trắng thuần khiết, duyên dáng tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, luôn là niềm tự hào của bàn tay các nghệ nhân nơi đây.

Điểm nhấn giữa lòng thành phố

08/10/2019

PTĐT - Đến thời điểm hiện tại, cầu đi bộ qua hồ Đầm Cả đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, để khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 17 – 10 tới đây. Với hệ thống ánh sáng được thiết kế đẹp mắt, vào buổi tối cây cầu tỏa sáng giữa hồ Đầm Cả hứa hẹn sẽ trở thành điểm checkin lý tưởng cho người dân đặc biệt là giới trẻ.