Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ
Đền Hùng - Nơi cội nguồn dân tộc

PTĐT - Đền Hùng là Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì- nơi cội nguồn của...

TIN BÀI KHÁC
Xanh biếc những chồi non

11/03/2020

Xanh biếc những chồi non

Duyên dáng áo dài Việt

06/03/2020

PTĐT - Hưởng ứng cuộc phát động“Tuần lễ Áo dài Việt Nam” của Hội LHPN, từ ngày 02/3 đến ngày 08/3/2020, nữ cán bộ, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thành phố Việt Trì đã đồng loạt mặc trang phục áo dài khi đến công sở làm việc.

Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế

28/02/2020

PTĐT - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành y tế tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp phân luồng, giám sát người có biểu biện mắc bệnh đường hô hấp, người đến hoặc về từ vùng có dịch nhằm kịp thời phát hiện, khống chế dịch bệnh. Trong đó, các trạm y tế, trung tâm y tế là những tuyến cơ sở đầu tiên chú trọng thực hiện công tác này. 

Hoa đào nở trên cao nguyên đá

21/02/2020

Không chỉ được biết đến với mùa hoa tam giác mạch hay hoa cải vàng, trên mảnh đất địa đầu Tổ quốc Hà Giang, cứ mỗi độ tháng Hai hằng năm, những bông đào rừng lại bung nở khoe sắc trên miền biên cương hùng vĩ của Tổ quốc. Đây là thời điểm sắc đào đang nở đẹp nhất tại Hà Giang.

Rau xanh ở đảo chìm

09/02/2020

PTĐT - Các đảo chìm ở Trường Sa không có những điều kiện thuận lợi để trồng rau xanh nhưng với bàn tay chăm chút của cán bộ, chiến sĩ nơi đây cùng với từng bao đất...

Lễ hội rước Thánh Cao Sơn

31/01/2020

PTĐT - Đất trời vào xuân, làng quê thay áo mới, lòng người rộn rã, hân hoan trong tiếng nhạc, tiếng trống hội thúc giục những bước chân. Cũng như nhiều làng quê trên mọi miền, đất thiêng Dị Nậu (huyện Tam Nông) mở đầu mùa lễ hội bằng lễ rước Thánh Cao Sơn tại Đền Quốc Tế.

Việt Trì chiều 30 Tết

24/01/2020

PTĐT - Chiều 30 Tết, thời gian như chầm chậm trôi đến khoảnh khắc giao thừa, trái với nhịp sống tấp nập, hối hả của ngày giáp Tết là những khung cảnh yên ả, tĩnh lặng.

Lính nhà giàn gói bánh chưng đón Tết sớm

21/01/2020

PTĐT- Những ngày cận Tết Nguyên đán Cánh Tý 2020, các cán bộ, chiến sĩ công tác trên các nhà giàn DK1/10 Bãi cạn Cà Mau tất bật gói bánh chưng, trang trí bàn thờ sửa soạn đón năm mới. Những tình cảm gửi ra từ đất liền khiến các chiến sĩ đón Tết giữa trùng khơi nhưng vẫn đầy đủ hương vị Tết quê hương.